Bí thư TPHCM nói về vụ đoàn người đi cùng chuyên cơ của Quốc hội sang Hàn Quốc

Bí thư TPHCM nói về vụ đoàn đi cùng chuyên cơ của Quốc hội sang Hàn Quốc

VOV.VN - Các chuyến công tác của lãnh đạo cấp cao thường có doanh nghiệp đi theo, nhưng được tổ chức riêng chứ không thuộc trực tiếp thành phần đoàn lãnh đạo.

Chiều 10/12, Đoàn ĐBQH TPHCM đơn vị số 4 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu.

Cử tri Đinh Văn Thuận, ngụ phường 15, cho rằng, thời gian qua, việc chống tham nhũng đã được thực hiện quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhiều cử tri buồn vì qua công cuộc chống tham nhũng đã mất nhiều Đảng viên, cán bộ cao cấp do suy thoái tư tưởng, đánh mất phẩm chất chính trị. Cử tri Thuận đề nghị Trung ương Đảng, Quốc hội tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục để tiếp tục đẩy mạnh toàn đảng, toàn dân tham gia chống tham nhũng quyết liệt hơn.

Cũng nói đến việc chống tham nhũng, cử tri Vũ Nga, ngụ phường 5, cho rằng, đến nay có 70 cán bộ là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ ngành, địa phương đã bị xử lý, kỷ luật. Đạt được kết quả này chưa phải là dừng lại mà công cuộc chống tham nhũng vẫn phải được tiếp tục thực hiện. Cử tri Nga chất vấn về vụ việc có 2 người trong đoàn đi chuyên cơ của Quốc hội sang Hàn Quốc đã không quay lại đoàn khi về nước liệu có phải là người thân của đại biểu hay không? Vụ việc đưa xe biển xanh ra đường băng sân bay để đón người thân của một vị bộ trưởng, đề nghị ĐBQH thông tin rõ hơn.

bi thu tphcm noi ve vu doan nguoi di cung chuyen co cua quoc hoi sang han quoc hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời các ý kiến cử tri.

Trả lời các ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng công tác phòng chống tham nhũng đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đem lại lòng tin cho cán bộ và nhân dân. Thời gian tới vẫn phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công cuộc này. Hiện nay các địa phương đang xây dựng văn kiện đại hội Đảng, TPHCM cũng đang xây dựng đề cương chi tiết, trong đó xác định nhiệm vụ kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII  trong việc phòng chống tham nhũng, suy thoái, lãng phí, tiêu cực.

Những cán bộ, đảng viên đã bị đưa ra xử lý chính là lời răn đe với những người khác, nếu tiếp tục đi vào con đường tham nhũng là không có lối thoát. Muốn kết luận việc này cũng phải có kiểm điểm, điều tra chặt chẽ, ví dụ như vụ việc ở Bộ Thông tin và Truyền thông đã phải khởi động thu thập tài liệu từ nhiều năm nay, xử lý từng bước từ thấp đến cao, bây giờ mới xác định đến trách nhiệm của những người đứng đầu.

Nói về vụ việc đoàn người đi cùng chuyên cơ của Quốc hội, ông Nhân cho biết: "Các chuyến công tác của lãnh đạo cấp cao thường có doanh nghiệp đi theo, nhưng được tổ chức riêng chứ không thuộc trực tiếp thành phần đoàn lãnh đạo. Ý kiến cử tri hỏi, chúng tôi sẽ báo cáo để làm rõ. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có lần trả lời về việc có một số người đi rồi không quay lại, bỏ lại hộ chiếu. Một số người quay lại đã ra trình diện, một số người chưa trình diện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close