Bí thư TW Đoàn đối thoại với cán bộ khối doanh nghiệp

VOV.VN-Nhiều vấn đề được đặt ra tại buổi đối thoại như: tái cấu trúc nền kinh tế, tìm kiếm nhân tài tham gia tổ chức Đoàn.

Chiều 18/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức mít tinh kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Tại buổi mít tinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã đối thoại với cán bộ chủ chốt Khối doanh nghiệp Trung ương. 

Với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các cán bộ chủ chốt Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao đổi về những vấn đề quan tâm, đề xuất hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong đoàn khối doanh nghiệp Trung ương. Một số nội dung như được tập trung thảo luận như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”; việc đăng ký, thực hiện công trình, phần việc thanh niên; hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; đề xuất, hiến kế cho tổ chức Đoàn trong định hướng triển khai các hoạt động trong thanh niên công nhân, cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên...

bi thu tw doan doi thoai voi can bo khoi doanh nghiep hinh 1
Đối thoại với cán bộ chủ chốt Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương

Trả lời câu hỏi của chị Hoàng Phương Lan-, Bí thư Đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam về những kỳ vọng, yêu cầu cụ thể đối với tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Trung ương trong việc góp phần thực hiện tái cơ cấu các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng thuộc Khối theo chủ trương của Chính phủ, anh Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho rằng: Chủ trương tái cấu trúc nền kinh tế đã được Trung ương thông qua. Dự kiến, trong gần 1000 doanh nghiệp nhà nước, sẽ tái cơ cấu, cổ phần hóa khoảng 500 doanh nghiệp.

Trên cơ sở này, thanh niên với sức trẻ, tiềm năng và điều kiện của riêng mình sẽ làm tốt phần việc của mình trong việc thực hiện tái cơ cấu, anh Bùi Văn Cường nói: “Tổ chức tuyên truyền, hành động là cho cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ nhận thức đúng về chủ trương tái cơ cấu các tập đoàn, các ngân hàng nhà nước, trên cơ sở đó Đoàn Thanh niên và mỗi thanh niên sẽ tích cực đi đầu thực hiện chủ trương này. Với những kiến thức các đồng chí học được và những sáng kiến của mình, thanh niên nên đề xuất nhiều ý kiến để tiến hành tái cơ cấu sao cho đảm bảo đúng quy tắc và đúng thời gian”.

Hiện tại, có một bộ phận cán bộ Đoàn chưa thật sự gắn bó với tổ chức, chưa thực sự nhiệt huyết đối với các phong trào. Để đội ngũ cán bộ Đoàn có nhận thức đúng đắn hơn, tăng tính trách nhiệm và sự nhiệt tình trong công tác đoàn thể, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho rằng: Bí thư Đoàn là thủ lĩnh thanh niên, phải gương mẫu, tiên phong trong các công việc. Cùng với đó, tổ chức Đoàn phải tiếp tục đổi mới, có uy tín với thanh niên để có được nhân tài tham gia tổ chức Đoàn.

Anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, tổ chức Đoàn nên tạo điều kiện hết sức cho cán bộ Đoàn làm việc nên việc tập huấn là rất quan trọng. Điều này tất cả mọi người cần phải suy nghĩ là làm sao như vấn đề tập huấn cần được làm tốt hơn, giúp cho cán bộ Đoàn được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ tạo cho cán bộ có lòng nhiệt huyêt, tạo cho cán bộ Đoàn có kỹ năng, công cụ để hoàn thành nhiệm vụ./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage