Biên phòng Kon Tum hỗ trợ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

VOV.VN -Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã trao cho đại diện chính quyền tỉnh bạn 50 triệu đồng, 100 phần quà và nhiều thuốc chữa bệnh, thuốc khử trùng.

Trong hai ngày 26 và 27/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đoàn công tác sang thăm, động viên và hỗ trợ về vật chất cho người dân tỉnh Attapue, nước bạn Lào bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian- Xe Nam Noy ở huyện Sanamxay.

bo doi bien phong kon tum ho tro nguoi dan lao sau su co vo dap thuy dien hinh 1

Đoàn công tác Biên phòng tỉnh Kon Tum trao quà cho đại diện chính quyền tỉnh Attapue.

Tại tỉnh Attapue, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã  trao cho đại diện chính quyền tỉnh bạn 50 triệu đồng, 100 phần quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng nhiều loại thuốc chữa bệnh, thuốc khử trùng, thuốc làm sạch nước trị giá 40 triệu đồng.

PC_Article_Middle

Cũng trong chuyến thăm, tặng quà cho người dân vùng bị thiệt hại vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian- Xe Nam Noy, đội ngũ y, bác sỹ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân đồng thời hướng dẫn lực lượng chức năng tỉnh Attapue ngăn ngừa những bệnh thường gặp sau lũ và cách xử lý nguồn nước ô nhiễm./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga-NATO so kè, Bắc Cực sẽ trở thành “đấu trường” khốc liệt?
VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, với nguồn tài nguyên dầu và khí đốt phong phú, Bắc Cực sẽ là mục tiêu mà nhiều nước lớn nhằm đến trong tương lai không xa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x