Lễ biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

VOV.VN - Các chủ tịch công đoàn là đại diện tiêu biểu cho 4 mô hình hoạt động của Đảng, của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Tối 12/1, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ươnng Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở được tuyên dương là những người thực sự tiêu biểu, điển hình cho những đảng viên “một gánh hai vai” lực lượng nòng cốt của Đảng, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Họ là đại diện tiêu biểu cho 4 mô hình hoạt động của Đảng, của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhiều đồng chí trưởng thành từ công nhân, lao động; được tổ chức công đoàn bồi dưỡng, giới thiệu, kết nạp Đảng.

le bieu duong 90 cap uy vien la chu tich cong doan co so tieu bieu hinh 1
Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. (Ảnh: KT)

Bà Đồng Thị Phượng, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn cơ sở công ty TNHH CN giầy Aurora Việt Nam chia sẻ về nỗ lực trong phát triển đảng tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước: “Chúng tôi cũng gặp khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, bởi trong doanh nghiệp FDI trình độ của người lao động còn nhiều hạn chế, trình độ chính trị chưa cao nên chưa có động cơ mục đích phấn đấu để vào đảng. chúng tôi cũng khắc phục những vấn đề đó bằng cách vận động tuyên truyền người lao động làm sao nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, để lấy đó làm đà thuyết phục chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho tổ chức đảng hoạt động”.

Phát biểu tại lễ Tuyên dương, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, đồng hành với dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của cả dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác phát triển đảng viên trong công nhân và với trách nhiệm của mình, Đại hội 11, 12 Công đoàn Việt Nam đều đã đề ra chỉ tiêu: Bình quân hàng năm mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các cấp công đoàn đã tập trung chăm lo công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên, đoàn viên. Nhiệm kỳ Đại hội 11 Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn cả nước đã phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng hơn 380.000 đoàn viên công đoàn ưu tú, trong đó có hơn 270.000 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp Đảng.  Ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: 90 cấp ủy viên được biểu dương lần này là những đảng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

“Trong bối cảnh mới của đất nước, công tác xây dựng Đảng, hoạt động công đoàn trong nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có tỷ lệ vốn Nhà nước thấp hoặc Nhà nước đã thoái hết vốn có nhiều khó khăn, thách thức. Song với bản lĩnh, ý chí, tính gương mẫu và đặc biệt là niềm tin vào chủ trương của Đảng, nhiều cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở đã cùng tập thể tạo ra những bước ngoặt, viết tiếp câu chuyện thành công của doanh nghiệp” - ông Nguyễn Đình Khang nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close