Bình Định: 800 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19

Bình Định: 800 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19

VOV.VN - Thống kê sơ bộ, tỉnh Bình Định có hơn 380.000 người thuộc 6 nhóm được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngay sau khi Chính phủ thông qua gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho 8 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định thành lập 2 tổ công tác tiến hành khảo sát, lên danh sách người thụ hưởng để sớm trao tiền hỗ trợ đến  tay người dân. 

binh dinh: 800 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid-19 hinh 1
Gia đình bà Hồng vừa được hỗ trợ 10kg gạo và mỳ tôm

Bà Đinh Thị Hồng, 52 tuổi, nhà ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thuộc diện hộ nghèo. Gia đình bà Hồng có 8 người, mẹ già bị bệnh nằm một chỗ. Bà Hồng đi bán vé số mấy bữa nay không có việc làm, cuộc sống gặp nhiều khốn khó. Hiện nay, gia đình bà Hồng rất khó khăn, nghe tin được Nhà nước hỗ trợ 3 tháng, bà rất mừng.

“Nhà tôi có tới 8 người ăn, trong đó 2 người bị bệnh, thì làm sao mà chi tiêu đủ. Bây giờ được Nhà nước hỗ trợ, hỗ trợ gì thì mừng cái đấy. Cảm ơn Đảng và Nhà nước”, bà Hồng bày tỏ.

Thống kê sơ bộ, tỉnh Bình Định có hơn 380.000 người thuộc 6 nhóm được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, số tiền hỗ trợ khoảng 800 tỷ đồng, trong đó Trung ương cấp một nửa, số còn lại địa phương tự cân đối ngân sách.

UBND tỉnh Bình Định đang tiến hành rà soát, cân đối ngân sách, tiết kiệm nguồn chi và cắt giảm nguồn chi không cần thiết để có nguồn hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Tỉnh đã rà soát lại tất cả các nguồn của ngân sách, đặc biệt là các nguồn chi thường xuyên, chúng tôi dành hết toàn bộ dự phòng chi, dành hết toàn bộ kết dư ngân sách và cắt giảm tối đa các khoản chi thường xuyên chưa cần thiết, dồn hết nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close