Bình Dương: 6 người Trung Quốc nhập cảnh “chui” phải xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Ban đầu, nhóm người này lưu trú tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương và bị công an phát hiện giao Trung tâm y tế Dĩ An tổ chức cách ly theo quy định.

Hôm nay (5/8), Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu bệnh phẩm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương để gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm SARS-Cov-2.

6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được cách ly theo dõi.

Theo đó, ngày 4/8, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương. Ban đầu, nhóm người này lưu trú tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và bị công an phát hiện giao Trung tâm y tế thành phố Dĩ An tổ chức cách ly theo quy định.

Trung tâm y tế thành phố Dĩ An hiện đang tổ chức cách ly nhiều trường hợp trở về từ các vùng có dịch nên không thể tiếp nhận. Sau đó, Sở Y tế Bình Dương đã xem xét và ra quyết định bố trí cách ly 6 người Trung Quốc tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Những trường hợp này được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.

Hiện, Cơ quan chức năng ở Bình Dương cũng đang tiến hành xác minh làm rõ quá trình nhập cảnh của nhóm người Trung Quốc này./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục