Bình Thuận công bố các bãi tắm biển an toàn ở Phan Thiết

VOV.VN -Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa khảo sát và công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn trên địa bàn.

Tại phường Mũi Né, theo khuyến cáo, khu vực bãi tắm từ giáp ranh phường Hàm Tiến đến Làng chài Mũi Né thường an toàn trong mùa gió bấc.

Một góc bãi biển Mũi Né.

Tại phường Hàm Tiến, khu vực từ khách sạn Mũi Né Ocean đến Khu du lịch Sài Gòn - Mũi Né an toàn khi mùa biển êm, nhưng sẽ nguy hiểm khi mùa biển động và ảnh hưởng bão. Còn đoạn từ khách sạn Mũi Né Nhỏ đến hết khu phố 4 của phường này phù hợp cho việc tắm biển vào mùa biển êm.

Bãi tắm từ Đồi Dương đến Thương Chánh, thời điểm tắm biển an toàn nhất là từ tháng 3 đến tháng 5; từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, chỉ thích hợp tắm biển vào buổi sáng từ 6h đến 7h45.

Do đuối nước thường xuyên xảy ra, một số bãi tắm tại Phan Thiết phải cắm biển cảnh báo người dân và du khách.

Tại phường Phú Hài, bãi tắm công cộng từ khu vực giáp ranh khu du lịch của Công ty Sealink an toàn nhất vào tháng 3, 4 hàng năm.

Riêng khu vực xã Tiến Thành chưa xác định được bãi tắm biển an toàn.

Thành phố Phan Thiết có chiều dài bờ biển 57 km, được thiên nhiên ưu đãi nhiều bãi tắm đẹp, việc công bố chi tiết các bãi tắm này tạo điều kiện cho người dân và du khách vui chơi tắm biển an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Huy động nhiều phương tiện tìm sinh viên mất tích do tắm biển

VOV.VN -UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn đề nghị Hải đoàn 302 – Cảnh sát biển điều động phương tiện tham gia tìm sinh viên mất tích do tắm biển

Du khách người Nga tử vong khi tắm biển tại Mũi Né

VOV.VN - Thi thể người xấu số được xác định danh tính là ông Aleksandr Koloskov, sinh năm 1973, quốc tịch Nga. 

Tiếp tục tìm sinh viên mất tích do tắm biển ở Khánh Hòa

VOV.VN - Tối nay (22/9), lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong 4 người bị đuối nước ở khu vực Hòn Gầm, tỉnh Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục