Bình Thuận giám sát đặc biệt 2 du khách từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc

Bình Thuận giám sát đặc biệt 2 du khách từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc

VOV.VN - Hai du khách người Hàn Quốc này lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Chiều 25/2, tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết địa phương hiện đang tổ chức cho cách ly, theo dõi, giám sát đặc biệt 4 trường hợp vừa đến và trở về từ vùng tâm dịch Covid-19 ở thành phố Daegu cuả Hàn Quốc. 

binh thuan giam sat dac biet 2 du khach tu vung dich covid-19 han quoc hinh 1
Ảnh minh họa: Thanh niên

Theo đó, có 2 trường hợp người Việt Nam (một người phụ nữ cùng con nhỏ) từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam ngày 22/2. Hai người này sau đó đến thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận thì người mẹ sốt nhẹ nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi để cách ly, theo dõi. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân này không đồng ý cách ly tại Bệnh viện này mà yêu cầu được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Ngành y tế đã đưa 2 mẹ con này về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để cách ly, đưa mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

Ngoài ra, Bình Thuận hiện còn 2 trường hợp khách du lịch đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ. Hai du khách người Hàn Quốc này lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Do phát hiện du khách đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc nên ngành y tế đã tổ chức động viên, đề nghị được theo dõi về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, 2 người đã phản ứng và từ chối được theo dõi. Sau khi được thuyết phục, hiện 2 vị khách trên đã chấp thuận ở, sinh hoạt tại phòng lưu trú, hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe các trường hợp trên. Hiện địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...