Bình Thuận huy động tổng lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bình Thuận huy động tổng lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận đã thiết lập 9 chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Bình Thuận là địa bàn có nhiều tuyến quốc lộ đi qua, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ vận chuyển động vật nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn các tỉnh phía Nam.

Do vậy, công tác kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn loại dịch bệnh nguy hiểm này đang được địa phương triển khai quyết liệt.

binh thuan huy dong tong luc ngan chan dich ta lon chau phi hinh 1
Các chốt kiểm dịch tại Bình Thuận.
Toàn tỉnh Bình Thuận có hơn 294.000 con lợn, nuôi tập trung chủ yếu ở các huyện: Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân và Hàm Thuận Bắc. Mặc dù trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi, nhưng dịch đang xảy ra và lan rộng ở một số tỉnh phía Bắc, do vậy tỉnh Bình Thuận hết sức đề cao cảnh giác, nhất là chú trọng việc kiểm tra, kiểm soát khâu vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn để ngăn chặn kịp thời mầm bệnh lan vào địa phương.

Ngày 21/3, phóng viên VOV có mặt tại chốt Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, đóng trên Quốc lộ 28, dưới khu vực đèo Gia Bắc giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, lực lượng thường trực có 5 người, gồm: thú y huyện, cảnh sát giao thông huyện, phó chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, dân quân, cán bộ thú y xã. Tất cả các xe chở động vật, nhất là lợn, từ Lâm Đồng qua đều được kiểm soát nghiêm túc.

Ông Nguyễn Văn Sáng, cán bộ thú y huyện Hàm Thuận Bắc đang làm nhiệm vụ nói: “Nếu trên xe có động vật, thì phải phun thuốc sát trùng iodine phủ tất cả các động vật trên xe, kể cả xe. Nhất là con heo, phải cho xử lý rất nghiêm túc về mặt hóa chất, sau đó cho kiểm tra tất cả niêm chì và giấy kiểm dịch. Nếu đúng và đủ tiêu chuẩn mới cho nhập tỉnh, còn không phải yêu cầu trả lại nơi vị trí xuất phát.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
binh thuan huy dong tong luc ngan chan dich ta lon chau phi hinh 2
Phun hóa chất diệt khuẩn.

Đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận đã thiết lập 9 chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ giáp ranh với các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những ngày qua, các chốt này đã kiểm tra, kiểm soát hơn 300 xe chở lợn đi qua địa bàn với khoảng 55.000 con. Công tác này hiện được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bật cười với cú ngã của cô gái nhún nhảy trên khán đài sân vận động

VOV.VN - Cú ngã của cô gái khi đang nhún nhảy theo điệu nhạc và đi giật lùi trên khán đài sân vận động Wembley, London khiến nhiều người không nhịn được cười.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP