Bình Thuận: Khắc phục hậu quả sau lốc xoáy

VOV.VN - Cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn tại Bình Thuận đã làm gần 100 gia đình bị thiệt hại về nhà ở và công trình phụ.

Liên quan đến cơn lốc xoáy kinh hoàng xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam, chiều 9/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
binh thuan khac phuc hau qua sau con loc xoay hinh 1
Gần 100 hộ gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy

Cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn xảy ra vào chiều tối ngày 8/9 đã quét qua 3 xã: Hàm Kiệm, Mương Mán và Hàm Cường của huyện Hàm Thuận Nam. Gần 100 gia đình bị thiệt hại về nhà ở và công trình phụ. Trong đó, gần một nửa số nhà ở bị hư hỏng, tốc mái từ 70 - 100%. Ngoài ra, lốc xoáy còn gây sập đổ cổng và làm tốc mái 1 ngôi trường, 3 ngôi chùa và 1 nhà thờ trong huyện. Ước tổng giá trị thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND xã Hàm Kiệm và xã Mương Mán đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ nghèo, neo đơn, hộ khó khăn sửa chữa lại nhà ở Đến tối 9/9, các gia đình có nhà bị hư hỏng, tốc mái đã cơ bản khắc phục và ổn định nơi ăn ở sinh hoạt.

Cũng trong ngày 9/9, Trung tâm Viễn thông VNPT Hàm Thuận Nam đã phối hợp cùng Trung tâm điều hành ứng cứu thông tin VNPT tỉnh Bình Thuận tiến hành khắc phục sự cố nghẽn mạng internet và dịch vụ truyền hình của gần 1.000 thuê bao trong khu vực do đứt đường cáp quang tại xã Hàm Kiệm. Hàng chục cột trụ nâng đường cáp bị ngã đổ dọc tuyến hiện vẫn đang được khắc phục./.

Quốc Việt/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x