Bình Thuận tạm hoãn tiệc cưới, tập trung đông người vì dịch Covid-19

Bình Thuận tạm hoãn tiệc cưới, tập trung đông người vì dịch Covid-19

VOV.VN - Tính đến trưa 16/3, Bình Thuận ghi nhận 9 ca nhiễm Covid-19, trong đó hầu hết các ca mắc đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trưa 16/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn về việc tạm hoãn các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, sinh hoạt tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh. 

binh thuan tam hoan tiec cuoi, tap trung dong nguoi vi dich covid-19 hinh 1
Phun thuốc sát trùng đường phố Phan Thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo chính quyền cấp xã tuyên truyền, động viên, vận động nhân dân tạm hoãn hoặc điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, liên hoan… cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trong trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền cho hội viên, quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và mọi người, hạn chế tổ chức, tham gia tiệc cưới, liên hoan, sinh hoạt tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 14/3, UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản yêu cầu tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar, game online, gym, yoga... cho đến khi hết bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến trưa 16/3, Bình Thuận đang có 9 ca nhiễm Covid-19. Trong 2 ngày qua, đã có thêm tổng cộng 110 ca bệnh được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận gửi đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close