Bộ Công an vào cuộc vụ trại heo không phép bên hồ Trị An

VOV.VN - Tổ công tác của Bộ Công an về làm việc với tỉnh Đồng Nai để làm rõ một số sai phạm tại trại heo “khủng” xây không phép ngay sát bên hồ thủy điện Trị An.

PC_Article_AfterShare_1

Theo xác nhận của UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, cơ quan Cảnh sát môi trường đã về làm việc với chủ đầu tư và UBND huyện Định Quán để làm rõ một số nội dung liên quan đến chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

trai heo khong phep ben ho tri an: bo cong an vao cuoc hinh 1
Chủ đầu tư đang tiến hành tháo dỡ.
Tổ công tác cũng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai để thu thập một số thông tin, văn bản liên quan đến thủ tục thực hiện dự án.

Liên quan vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Nai cũng cũng đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường.

Như VOV đã đưa tin, trước đó, một trại heo quy mô lớn xây ngay sát hồ Trị An thuộc xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai gây xôn xao dư luận.

Trại heo do Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 trên diện tích hơn 1,3 hécta, quy mô nuôi 2.400 heo nái.

PC_Article_Middle

Đáng nói, chủ đầu tư đã tiến hành dự án khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa có giấy phép xây dựng. Các hồ chứa nước thải được bố trí ngay kế bên mặt nước hồ Trị An.

trai heo khong phep ben ho tri an: bo cong an vao cuoc hinh 2
Trại heo quy mô lớn xây dựng trái phép.
Khi phát hiện sai phạm, UBND huyện Định Quán đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công, xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Sau 2 tháng, chủ đầu tư vẫn không hoàn tất được các hồ sơ nên UBND huyện Định Quán đã lên phương án cưỡng chế công trình này. Ngày 24/10, chủ đầu tư đã xin “tự tháo dỡ”, đến nay đã tháo dỡ khoảng 50% công trình./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Trại heo không phép hồ Trị An Bộ Công an Đồng Nai

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x