Bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi nghỉ hưu: Trách nhiệm công vụ?

VOV.VN -Ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng không phải là quyết định cá nhân mà theo thẩm quyền đã được phân cấp của đơn vị.

Liên quan đến việc Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi nghỉ hưu, ACV đã chính thức có văn bản gửi Bộ GTVT và cho biết, đây không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của Tổng công ty.

acv noi gi ve vu bo nhiem gan 100 can bo truoc khi lanh dao nghi huu hinh 1
Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng. Ảnh ACV .

Theo lãnh đạo ACV, nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các Chi nhánh cảng hàng không của Tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016.

Từ đó, ACV kiện toàn mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của khối phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty; kiện toàn đồng bộ mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị sản xuất thuộc các chi nhánh cảng hàng không; định biên số lượng cấp phó của các đơn vị.

Căn cứ thẩm quyền theo quy định của điều lệ Tổng công ty và các quy chế nội bộ, sau nhiều lần xem xét, thảo luận từ 6/2017 đến tháng 3/2018, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị đã ban hành 36 Nghị quyết, quyết định kiện toàn hệ thống tổ chức của toàn Tổng công ty bao gồm 395 đầu mối với tổng số hơn 9.500 người lao động.

Cụ thể, 13 ban chuyên môn, nghiệp vụ của Tổng công ty, bao gồm 30 phòng nghiệp vụ, một đội; 22 Chi nhánh cảng hàng không, bao gồm 68 phòng nghiệp vụ, 18 trung tâm, 243 đội nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực khai thác cảng hàng không, sân bay.

Sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị đã nhiều lần họp, xem xét và ban hành 32 Nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đó giao Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc ký quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của Tổng công ty.

“Các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo Tổng công ty căn cứ vào nhu cầu quản lý, điều hành và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phù hợp với mô hình tổ chức; được thực hiện theo quy định, quy chế của Tổng công ty; đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021,” lãnh đạo ACV nhấn mạnh.

PC_Article_Middle

Với các nội dung nêu trên, phía ACV khẳng định, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV - người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của Tổng công ty.

Ngay sau khi có thông tin trên, lãnh đạo Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo yêu cầu ACV xác minh, làm rõ thông tin Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm đồng loạt cán bộ trước khi về hưu.

Ngay sau khi có thông tin đăng tải trên báo chí, lãnh đạo Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo yêu cầu ACV xác minh, làm rõ thông tin Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm đồng loạt cán bộ trước khi về hưu.

Được biết, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 19/7 tới đây./.

Chỉ trong 2 tháng, từ tháng 4-6/2018 vừa qua, trước khi nghỉ hưu ít ngày, Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng đã thực hiện công tác bổ nhiệm bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi 15 trường hợp; trong đó 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng; bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016 với 53 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội; bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó 6 cán bộ cấp ban và Chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x