GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ TN-MT trả lời về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà

VOV.VN - Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời việc bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái (em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà) làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn.

Tại cuộc họp báo quý I về công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) diễn ra vào chiều 27/3, trả lời báo chí liên quan đến việc Bộ Tài nguyên và Môi trường mới có quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái (là em trai ông Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà) làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT khẳng định, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha  hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo.
“Nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín”, ông Tuyến cho biết.
bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha  hinh 2
Ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT.
Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cho biết: “Gần đây vấn đề về cán bộ được Đảng, Chính phủ, các bộ ngành quan tâm. Cũng nhờ vào sự quan tâm của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ được quan tâm, coi trọng và càng phải làm hết sức chặt chẽ. Các phóng viên nhà báo đưa ra câu hỏi có hay không việc cả nể trong điều hành hay không hay bổ nhiệm không? Tôi cho rằng càng xuất hiện dấu hiệu người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng quy định”.
bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha  hinh 3
Thứ trưởng Lê Công Thành trả lời báo chí.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết thêm, công tác bổ nhiệm cán bộ luôn được Bộ TN&MT đặc biệt quan tâm.

“Bộ TN&MT luôn làm theo đúng các quy trình, một cán bộ được bổ nhiệm thì phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt theo các bước như, cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay chưa. Tổng cục Khí tượng thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Cuối cùng mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó”, ông Thành cho hay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha  hinh 4
Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Hồng Thái.
Trước đó, vào ngày 8/3 vừa qua, ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng thuỷ văn - giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cái bắt tay đáng chú ý giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tươi cười bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp Thượng đỉnh ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok của Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP