Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm việc tại Gia Lai

VOV.VN - Chiều nay (9/7), Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai về công tác tư pháp và công tác thi hành án dân sự.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin tại buổi làm việc, đến nay, tất cả 17 huyện, thị xã, thành phố tại Gia Lai đã có Phòng Tư pháp, tất cả các xã, phường có cán bộ công chức phụ trách công tác tư pháp.

Toàn bộ hơn 2.100 thôn, làng, tổ dân phố trên toàn tỉnh đã ban hành hương ước, quy ước, 96% trong số này đã được phê duyệt. UBND tỉnh Gia Lai đã phối hợp  HĐND tỉnh triển khai hơn 6.700 cuộc tuyên truyền với gần 300 nghìn lượt người tham dự nhằm tuyên truyền các văn bản pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, công chức viên chức và người lao động.

bo truong bo tu phap lam viec tai gia lai hinh 1
Toàn cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Tư pháp tại Gia Lai

Về công tác thi hành án dân sự, tính đến hết tháng 5/2018, toàn tỉnh đã thụ lý hơn 11.600 việc (tăng 383 việc so với cùng kỳ năm trước), tương đương thụ lý hơn 1000 tỷ đồng. Gần 72% trong số này đã được cơ quan thi hành án thi hành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong 6 tháng đầu năm, hệ thống thi hành án dân sự ở Gia Lai đã ban hành 28 quyết định giải quyết khiếu nại trong tổng số 48 đơn khiếu nại đã tiếp nhận, ban hành 4 kết luận nội dung tố cáo trong tổng số 13 đơn tố cáo. Tuy nhiên, tới nay, tại Gia Lai vẫn tồn tại 1 vụ oan sai và 2 vụ khiếu nại kéo dài chưa thực hiện bồi thường và giải quyết dứt điểm.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long, những kết quả mà Gia Lai đạt được trong thời gian qua trong công tác tư pháp, là đáng ghi nhận. Để công tác này đạt kết quả tốt hơn nữa, Gia Lai cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân; các ngành chức năng trong tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, nhằm tránh xảy ra tình trạng oan sai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo không riêng ngành tư pháp mà các ngành khác thực hiện đúng các hoạt động, giảm tình trạng sai dẫn tới phải bồi thường. Sắp tới, đề nghị địa phương quan tâm chú ý phổ biến Luật phổ biến giáo dục pháp luật và Luật trợ giúp pháp lý, cần có trọng tâm, trọng điểm hơn. Đối với Gia Lai, tăng cường phổ biến hơn Luật giao thông đường bộ và Luật Bảo vệ Phát triển rừng thì sẽ tạo ra hiệu quả”,  ông Lê Thành Long nói./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds