Bộ trưởng Công an: Giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật

VOV.VN - Bộ Công an đã triển khai quyết liệt các phương án kế hoạch giải quyết những vụ việc phức tạp, nhất là giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái luật.

Sáng 2/7, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương tháng 6/2018, một trong 3 vấn đề lớn gây bức xúc, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội được Thủ tướng nêu lên là thiên tai, an ninh trật tự và một số vấn đề bức xúc trong xã hội.

Nói về vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực an ninh trật tự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vấn đề nổi lên thời gian qua là biểu tình ở xảy ra ở Bình Thuận. Vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp toàn quốc. Quan điểm của chúng ta là không được để kẻ xấu phản động, kích động nhân dân.

bo truong cong an giai quyet on dinh vu bieu tinh trai phap luat hinh 1
Một tổ cảnh sát cơ động lập hàng rào chắn để đảm bảo an toàn trước hành động quá khích của các đối tượng.

Thủ tướng cũng khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương trong việc giữ gìn sự bình yên an ninh trật tự. Chúng ta đủ khả năng, đủ điều kiện giữ lại an ninh trật tự giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Vấn đề ở Bình Thuận, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Bộ Công an đã triển khai quyết liệt các phương án kế hoạch giải quyết những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, nhất là giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật để phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (còn gọi là Luật về đặc khu) xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong thời gian vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, Hải Phòng là địa bàn phức tạp với 3 lý do là: Nhiều lực lượng phản động lưu trú trên địa bàn, nhiều đối tượng cần phải quản lý, lực lượng công nhân trên địa bàn đông.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho hay, thành phố chỉ đạo các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý các vụ việc xảy ra ở thôn xóm trên địa bàn, xử lý các vụ việc phức tạp tồn đọng, đặc biệt là các vụ việc có tụ tập đông người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính vì vậy, trong thời gian qua, ở một địa phương xảy ra tình hình phức tạp thì ở Hải Phòng thường xuyên giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds