Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể Dự án BOT sắp tới sẽ không gây bức xúc

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Dự án BOT sắp tới sẽ không gây bức xúc!

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT: “Sắp tới, chúng ta sẽ triển khai theo Nghị quyết của Quốc hội, những dự án mới sẽ không tạo bức xúc”.

Chiều 2/7, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định, Dự án BOT là chủ trương đúng của Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Nếu không huy động vốn xã hội, chúng ta không thể nào hoàn thiện được hệ thống hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, các dự án BOT được chúng ta triển khai trong nhiều giai đoạn khác nhau.

bo truong nguyen van the du an bot sap toi se khong gay buc xuc hinh 1
 Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ảnh: Nhà đầu tư)

“Sắp tới, chúng ta sẽ triển khai theo Nghị quyết của Quốc hội, những dự án mới sẽ không tạo bức xúc. Đối với mấy chục dự án đã triển khai, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện nên đề nghị các địa phương, các bộ ngành cùng với Bộ GTVT cố gắng thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, giảm chi phí một cách tốt nhất cho các trạm”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh trật tự, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong Bộ Công an, các bộ, ngành và chính quyền địa phương hỗ trợ Bộ GTVT cũng như các nhà đầu tư trong giữ gìn an ninh trật tự, vì một trong những trọng điểm mà các tổ chức gây rối tập trung thường vào các dự án BOT.

Về an ninh hàng không, theo Bộ trưởng Bộ GTVT, hiện cả nước có 21 sân bay. Trong thời gian qua, các sân bay của chúng ta đều có nguy cơ về an ninh hàng không rất lớn.

Các phần tử gây rối cũng tập trung vào các sân bay. “Do đó tôi đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh hỗ trợ về lực lượng công an, chỉ đạo phối hợp với Bộ GTVT có lực lượng an ninh hàng không, họ đang làm rất tốt, tuy nhiên nếu không có sự phối hợp của công an các cấp thì chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong đảm bảo an ninh”, ông Nguyễn Văn Thể nói.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết thêm, thời gian tới chúng ta sẽ triển khai các dự án rất lớn. Thứ nhất tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông với 11 dự án thành phần, trong tháng 7 Bộ GTVT sẽ phê duyệt 10 Dự án và dự án cuối cùng là cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được phê duyệt vào tháng 9.

Sau khi phê duyệt, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các địa phương để cắm mốc GPMB để các địa phương giúp cho Bộ, tiến hành GPMB, việc này đòi hỏi nhiều công sức và phải làm hết sức thận trọng.

Ông Nguyễn Văn Thể cũng cho biết, Bộ GTVT cũng đang triển khai xây dựng đề án đường sắt Bắc Nam tốc độ cao. Thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Bộ và các Thứ trưởng đã làm việc với các địa phương. Bộ GTVT sẽ cố gắng báo cáo Quốc hội về dự án này vào năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close