GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Không được để dân ở lại nơi xung yếu

VOV.VN -Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu đến tối nay (24/11) tỉnh BRVT không được để người dân ở lại các vùng xung yếu.

Chiều nay (24/11), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương Nguyễn Xuân Cường đã đến tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu kiểm tra công tác phòng chống bão số 9.

bo truong nguyen xuan cuong khong duoc de dan o lai noi xung yeu hinh 1
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương Nguyễn Xuân Cường đã đến tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu kiểm tra công tác phòng chống bão số 9.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến 13 giờ ngày 24/11, đã có hơn 1.840 tàu thuyền với hơn 24.500 ngư dân đã vào bờ. Hiện còn hơn 1.000 phương tiện với hơn 8.000 ngư dân hoạt động trên biển đang khẩn trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

bo truong nguyen xuan cuong khong duoc de dan o lai noi xung yeu hinh 2
Đến thăm một điểm tránh bão ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Các hộ dân trên các lồng bè và nhà hàng nổi trên sông đã được thông báo về tình hình diễn biến của bão để chủ động phòng tránh và sẵn sàng di dời người trước khi bão đổ bộ.

Ngoài các hồ chứa Sông Hỏa, Đá Đen, Sông Ray dự kiến sẽ xả lũ vào ngày mai 25/11, các hồ còn lại hiện đang mở cửa cống để hạ mực nước hồ, các đập dâng hiện đã cho treo cửa hoàn toàn.

bo truong nguyen xuan cuong khong duoc de dan o lai noi xung yeu hinh 3
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu đến tối nay (24/11) tỉnh BRVT không được để người dân ở lại các vùng xung yếu.

Đến 10 giờ sáng nay, trên địa bàn tỉnh BR-VT có gần 1.500 du khách đang lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch…công tác bảo vệ an toàn cho du khách cũng đã được triển khai.

Các địa phương đã tiến hành sơ tán hơn 9.800 người chủ yếu là người già, trẻ em, người khuyết tật khu vực xung yếu, các vùng có nguy cơ cao đến nơi trú tránh an toàn. Số lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cũng đã chuyển đến những nơi trú tránh cho dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các địa phương xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) đã có chỉ đạo di dời 100% người dân ra khỏi nơi xung yếu, nguy hiểm.

bo truong nguyen xuan cuong khong duoc de dan o lai noi xung yeu hinh 4
Họp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về phương án ứng phó với bão số 9.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc cho biết, “Đến thời điểm này đã di dời khoảng trên 300 hộ dân tương đương 70% tổng số hộ vào những khu an toàn, trụ sở UB, nhà văn hóa và đang tiếp tục di dời tiếp, theo kế hoạch từ giờ đến chiều nay phải vận động 500 hộ khoảng 2000 nhân khẩu”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, dự kiến bão số 9 tiếp cận đất liền vào đêm nay và rạng sáng ngày mai. Đây là cơn bão không quá lớn nhưng nguy hiểm, vì thế không thể chủ quan.

Bộ trưởng lo ngại về việc cơn bão số 9 rơi vào khu vực Đông Nam Bộ là vùng rất ít bão, nếu công tác chuẩn bị không cẩn thận dễ rơi vào tâm lý chủ quan. Bộ trưởng yêu cầu đến tối nay tỉnh BRVT không được để người dân ở lại các vùng xung yếu.

“Tôi đề nghị phải duy trì thường trực, tối hôm nay là phải trực hết, Ban chỉ đạo Trung ương cũng cùng với tỉnh trực để chủ động, Ban chỉ huy các địa phương cũng thường trực. Các lực lượng xung kích, các lực lượng trú quân trên địa bàn trong tình huống này đồng chí Chỉ huy trưởng của tỉnh là tổng chỉ huy. Tổng rà soát lại các phương án theo phương châm 4 tại chỗ, với một tinh thần “cẩn thận bao nhiêu cũng thiếu – chủ quan 1 tí đã thừa ” nhất là với phòng chống thiên tai, không để những cái rủi ro, đáng tiếc xảy ra”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu tỉnh BR-VT tiếp tục rà soát lại tổng thể các phương án chống bão, từ nay cho đến tối tiếp tục thực hiện việc di dời dân, và chủ động lên phương án đề phòng ở mức cao nhất./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP