Bộ trưởng Phát kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cá chết tại Huế

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Cao Đức Phát đã gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn với ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản... bị thiệt hại nặng từ vụ cá chết

Hôm nay (10/5), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã đến kiểm tra, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân trước hiện tượng cá chết bất thường xảy ra tại các xã ven biển tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ cá chết bất thường tại Thừa Thiên-Huế

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn với ngư dân, các chủ tàu dịch vụ thu mua hải sản xa bờ, các hộ nuôi trồng thủy sản vừa bị thiệt hại do cá chết hàng loạt. Nguyện vọng của bà con là Nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ mua con giống, thức ăn để tiếp tục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho biết, Chính phủ đã có chủ trương, chỉ đạo hệ thống ngân hàng khoanh nợ, giãn nợ, hỗ trợ lãi suất… cho người dân các tỉnh Bắc Trung bộ. Đồng thời hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Cao Đức Phát đã gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn với người dân

Với các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ giống để tiếp tục thả nuôi; khi tái nuôi người dân cần phối hợp với cơ quan chức năng để được tư vấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật nuôi an toàn, hiệu quả.

Dịp này, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã tặng quà cho các hộ gia đình ở thị trấn Thuận An bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng hiện tượng cá chết thời gian qua. Cùng ngày, Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại một số xã ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế./.