Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đối thoại với thính giả trên làn sóng VOV

Bộ trưởng Y tế đối thoại với thính giả trên làn sóng VOV

VOV.VN - Tham gia chương trình đối thoại của VOV1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã giải đáp nhiều thắc mắc của đông đảo thính giả.

Chiều nay (12/11), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có mặt tại phòng thu của Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1), để tham gia Chương trình đối thoại: “Một năm nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết 20 và 21 của Ban chấp hành Trung ương”.

bo truong y te nguyen thi kim tien doi thoai voi thinh gia tren lan song vov hinh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia chương trình đổi thoại trên sóng VOV1.

Đồng hành cùng chương trình trong hơn nửa tiếng đồng hồ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các vị khách mời đã trả lời các câu hỏi của đông đảo thính giả quan tâm tới chương trình.

Nội dung được nhiều thính giả quan tâm là kết quả và các biện pháp triển khai Nghị quyết 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Nhìn lại 1 năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, là cơ quan chủ lực trong thực hiện Nghị quyết 20, Bộ Y tế đã trực tiếp thực hiện 60 đề án, còn lại 12 đề án do các bộ ngành khác triển khai.

“Trong một năm qua, với những nội dung toàn diện, đầy đủ và chi tiết của Nghị quyết 20 và 21, toàn ngành y tế từ trung ương đến địa phương đã triển khai quyết liệt và bước đầu có kết quả nổi bật, tiếp nối các giai đoạn trước, đặc biệt điều đầu tiên là bảo vệ và chăm lo cho sức khỏe người dân từ thời điểm người dân còn khỏe mạnh. Điều này gắn với chăm sóc y tế cơ sở. Trong đó, chúng tôi mới trình Quốc hội Luật phòng chống tác hại của rượu bia, cùng với trước kia là phòng chống tác hại của thuốc lá và chiến lược về dinh dưỡng”, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế được yêu cầu ưu tiên cho vấn đề về chế độ dinh dưỡng hợp lý, sữa học đường; đảm ảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác y tế học đường; phòng chống bệnh nghề nghiệp; phòng chống các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, béo phì…

Để chăm sóc sức khỏe toàn dân, ngoài nguồn lực Nhà nước, ngoài y tế công thì cũng phải phát triển y tế tư nhân. Theo đó, y tế tư nhân phát triển sẽ giảm nguồn lực đầu tư từ nhà nước, góp phần giảm tải bệnh viện tuyến trung ương và hỗ trợ các tuyến y tế cơ sở.

Trong chương trình, các khách mời cũng trao đổi với thính giả VOV các vấn đề quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là những mục tiêu chính của Nghị quyết 21, nhằm duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tân dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số; phân bố dân số hợp lý; nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển đất nước nhanh về vững…

bo truong y te nguyen thi kim tien doi thoai voi thinh gia tren lan song vov hinh 2
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao kỷ niệm chương và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ VOV1.

Sau chương trình “Một năm nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết 20 và 21 của Ban chấp hành Trung ương” trên sóng VOV1, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao kỷ niệm chương ngành y tế cho cán bộ VOV1./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close