bo truong y te tim viec lam cho con gai chien si hy sinh o gac ma

Bộ trưởng Y tế giúp con liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma tìm việc làm

VOV.VN -Thông tin từ Fanpage cá nhân, Bộ trưởng Y tế đề nghị Sở Y tế Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho con gái liệt sỹ.

Nhận được thư của con gái liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma đang thất nghiệp sau khi tốt nghiệp trường y, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế Nghệ An giải quyết việc làm cho trường hợp này.

Từ thông tin trên trang Fanpage cá nhân, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được thư của Phan Thị Trang (ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) là con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn hy sinh tại đảo Gạc Ma.

bo truong y te tim viec lam cho con gai chien si hy sinh o gac ma hinh 1 
Bức thư có đoạn viết: Liệt sỹ Phan Huy Sơn trước khi hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo Gạc Ma là cán bộ y tế của binh chủng Hải quân.

Do hoàn cảnh khó khăn (bố mất sớm khi cháu Phan Thị Trang còn trong bụng mẹ, anh trai bị tàn tật, mẹ cháu lại thường xuyên đau ốm) nên cháu đã cố gắng học ngành y để giúp đỡ và tìm thấy thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh trai.

Đến nay, cháu Phan Thị Trang đã học xong Cao đẳng Điều dưỡng với sự cố gắng của bản thân và gia đình mà chưa xin được việc làm.

Động viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của Trang, Văn phòng Bộ Y tế truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng đề nghị Sở Y tế Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho Trang tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân, đồng thời tạo cơ hội cho cháu được cống hiến cho xã hội.

Sở Y tế Nghệ An cho biết đang xúc tiến tuyển Trang về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và sẽ kiến nghị tỉnh có cơ chế tuyển thẳng em này vào làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close