Bộ trưởng Y tế kiểm tra công tác thực hiện Luật BHYT tại TP HCM

Bộ trưởng Y tế kiểm tra công tác thực hiện Luật BHYT tại TP HCM

VOV.VN - Theo Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 14, quận Bình Thạnh, tỷ lệ bao phủ thẻ Bảo hiểm Y tế trên địa bàn phường là gần 70%.

Sáng nay (13/3), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân phường 14, quận Bình Thạnh và Bệnh viện quận Bình Thạnh về công tác thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi.

bo truong y te kiem tra cong tac thuc hien luat bhyt tai tp hcm hinh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra việc thực hiện Luật Bảo hiểm y tế tại BV quận Bình Thạnh, TP HCM
Báo cáo với Đoàn công tác, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 14 cho biết, tỷ lệ bao phủ thẻ Bảo hiểm Y tế trên địa bàn phường là gần 70%. Những vướng mắc chủ yếu vẫn là ở việc vận động các hộ gia đình tự nguyện tham gia Bảo hiểm Y tế.

Tính đến ngày 10/3, chỉ có 318/2.320 hộ tham gia mua Bảo hiểm Y tế tự nguyện theo hộ gia đình. Nguyên nhân là vì có nhiều trường hợp các thành viên trong gia đình đi vắng, đi làm ăn xa nên không thể mua Bảo hiểm Y tế được.

Với những trường hợp này, phường cũng đã linh động tạm thời cấp thẻ Bảo hiểm Y tế trong thời hạn 3 tháng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh sáng kiến của TP HCM khi mạnh dạn cấp thẻ Bảo hiểm y tế trong thời hạn 3 tháng đối với hộ gia đình:

Trong quá trình làm việc, Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng phát hiện ra một bất cập là Bảo hiểm xã hội thành phố vẫn chưa triển khai xuống phường, xã biểu mẫu xác nhận tham gia Bảo hiểm y tế trong thời gian người dân chờ đổi thẻ Bảo hiểm y tế.

Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đến thăm và làm việc tại Bệnh viện quận Bình Thạnh. Đây là bệnh viện hạng 2 của thành phố, chỉ với 100 giường nhưng dẫn đầu thành phố về số thẻ Bảo hiểm y tế với khoảng 272.000 thẻ - tương đương 1000 giường bệnh tại một bệnh viện tuyến cuối. Điều này đã giúp kéo giảm tình trạng quá tải tại TP HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close