Bộ trưởng Y tế xin tha tội cho BS Hoàng Công Lương là tin giả

"Bộ trưởng Y tế xin tha tội cho BS Hoàng Công Lương" là tin giả

VOV.VN -Chiều 21/3, Bộ Y tế tổ chức họp báo trả lời các vấn đề liên quan đến thông tin Bộ Y tế xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương.

Liên quan đến vụ việc khởi tố các cá nhân liên quan trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong vào tháng 5/2017, những ngày gần đây, trên một số trang mạng có chia sẻ bài viết "Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương" được đăng tải trên trang điện tử dan-nong.com. Sau khi thông tin được truyền đi, trên các trang mạng xã hội, bao gồm Facebook có các bình luận khác nhau gây hoang mang, ảnh hưởng đến ngành Y tế.

bo truong y te xin tha toi cho bs hoang cong luong la tin gia hinh 1
Các y bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu cho một bệnh nhân trong vụ tai biến chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, hồi cuối tháng 5. Ảnh: Nam Phương.

Trong buổi họp báo diễn ra tại trụ sở Bộ Y tế chiều ngày 21/3, Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định, đây là thông tin sai sự thật: “Bộ Y tế không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sỹ Hoàng Công Lương.”

Sáng 21/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử và Bộ Thông tin và Truyền Thông, đề nghị xác minh nguồn thông tin và thông tin cho công chúng để tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến ngành Y tế.

bo truong y te xin tha toi cho bs hoang cong luong la tin gia hinh 2
Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định, đây là thông tin sai sự thật: “Bộ Y tế không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sỹ Hoàng Công Lương”.

Đến chiều 21/3, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông tin phản hồi trang mạng đưa tin là không chính thống, các thông tin trang mạng đưa ra không có giá trị về mặt pháp lý và đưa tin sai sự thật.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ Y tế cho biết Bộ có quan điểm nhất quán về vụ việc này và coi đây là 1 sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận.

Bộ Y tế mong các cơ quan tư pháp khi xem xét điều tra thực hiện theo đúng pháp luật, truy tố xét xử phải đảm bảo được tính khách quan, minh bạch, xét xử đúng người, đúng tội, không bao che cho bất kì đối tượng nào.

Bộ Y tế cho rằng vụ việc này chắc chắn làm cho các cơ quan thấy rằng các hành vi vi phạm pháp luật đều được xử nghiêm minh, đội ngũ y tế yên tâm trong việc cứu chữa người bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close