Bộ trưởng Y tế yêu cầu lập Hội đồng chuyên môn vụ tai biến chạy thận

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tập trung cấp cứu kịp thời nạn nhân, thành lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ việc.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được báo cáo về sự cố nghiêm trọng tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 7 người tử vong, 1 người đang nằm cấp cứu và 10 người đã chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị.  

bo truong y te yeu cau lap hoi dong chuyen mon vu tai bien chay than hinh 1
Một trong 10 bệnh nhân trong vụ tai biến được đưa về bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo bác sỹ trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Trung ương tập trung cứu chữa bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, nhanh chóng bình phục sức khỏe.

Bên cạnh việc thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ 7 gia đình không may có người thân bị tử vong trong vụ tai biến y khoa này, Sở Y tế Hòa Bình cần phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập Hội đồng chuyên môn theo đúng quy định tại Điều 74 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác định nguyên nhân của sự cố; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm) và thông tin cho người dân và báo chí.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đầu mối, chỉ đạo các Bệnh viện tuyến Trung ương cử chuyên gia giỏi nhất về các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc, miễn dịch và huyết học hỗ trợ tối đa về kỹ thuật cứu chữa cho 11 bệnh nhân còn lại,  hạn chế tối đa tử vong. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị cần chủ động thông tin và phối hợp với Bộ Y tế để giải quyết kịp thời./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds