Bộ Tư lệnh Thủ đô kiến nghị giảm tải công dân cách ly tại Hà Nội

Bộ Tư lệnh Thủ đô kiến nghị giảm tải công dân cách ly tại Hà Nội

VOV.VN - Dự kiến hết ngày hôm nay 28/2 và những ngày tới số lượng công dân Việt Nam về nước qua sân bay Nội Bài có thể tăng đột biến.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đề nghị Bộ Quốc phòng và lãnh đạo thành phố Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Để giảm áp lực cho Hà Nội về phòng chống dịch bệnh Covid -19, nên đưa bớt công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước cách ly tại các tỉnh lân cận. Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết tại cuộc làm việc của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Bộ Tư lệnh Thủ đô vào chiều nay (28/2).

bo tu lenh thu do kien nghi giam tai cong dan cach ly tai ha noi hinh 1

Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô, đến chiều nay 28/2, Bộ tư Lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao để cách ly 1.768 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài về các đơn vị trong quân đội. Chủ yếu là công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và có 32 công dân quốc tịch Hàn Quốc đến Việt Nam. Toàn bộ số công dân nước ta và công dân Hàn Quốc đến Việt Nam đã được đưa về cách ly tại các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị khác của Bộ Quốc phòng đóng chân tại thành phố Hà Nội.

Dự kiến hết ngày hôm nay 28/2 và những ngày tới số lượng công dân Việt Nam về nước qua sân bay Nội Bài có thể tăng đột biến. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đề nghị với Bộ Quốc phòng và Thành phố Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ giảm số lượng công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước qua sân bay Nội Bài, mà nên đưa ra các địa bàn, các tỉnh, các đơn vị quân đội lân cận với địa bàn Thủ đô để giảm áp lực cho Thủ đô, bởi hiện địa bàn Thủ đô, người Hàn Quốc lưu trú và khách du lịch đã rất lớn.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Thủ đô có sức chứa khoảng 2.500 người, nếu hết hôm nay và ngày mai sẽ quá tải. Sáng nay, chúng tôi đã báo cáo với đồng chí Trần Đơn, Thứ tưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Quốc phòng, Bộ cũng đã chỉ đạo trực tiếp ban chỉ đạo chống dịch của Bộ và các đơn vị quân đội trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Tổng cục Hậu cần sẵn sàng có cơ sở để tiếp nhận lưu trú, cách ly và sàng lọc y tế ban đầu.”

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tư Lệnh Thủ đô tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid -19, Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng với các lực lượng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện nhất là trong điều kiện dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Về phía thành phố Hà Nội sẽ tổng hợp lại những đề xuất của Bộ Tư lệnh Thủ đô để ban chỉ đạo chống dịch của thành phố Hà Nội kiến nghị Chính phủ và đưa ra quyết sách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close