Bộ Tư Lệnh TPHCM chi viện hỗ trợ Cần Giờ ứng phó bão số 9 ​

VOV.VN -Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ chính quyền huyện Cần Giờ chủ động phương án phòng chống bão số 9.

PC_Article_AfterShare_1

Ứng phó với diễn biến của cơn bão số 9 đang tiến rất gần vào khu vực đất liền, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ chính quyền huyện Cần Giờ và các đơn vị chức năng địa phương chủ động thêm phương án phòng chống những tình huống khẩn nguy.

bo tu lenh tphcm chi vien ho tro can gio ung pho bao so 9  ​ hinh 1
Đến 17h chiều nay, tại Cần Giờ  xuất hiện mưa, kèm không khí lạnh, sóng biển dâng cao.

Đến 17 giờ hôm nay, tại huyện Cần giờ xuất hiện những cơ mưa vừa kèm không khí lạnh, sóng biển dâng cao… Các hộ dân hiện đã được tập trung vào khu lưu trú an toàn, rất ít người dân rời khỏi nhà nên đường xá hầu như rất vắng vẻ. 

Ứng phó với những diễn biến của cơn bão số 9 sắp tới, ngay trong ngày hôm nay 24/11, ngoài lực lượng tại chỗ hơn 1.000 người, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã huy động hơn 1.500 người của các xã trên địa bàn huyện tham gia hỗ trợ công tác ứng phó với tình hình thời tiết bất thường.

bo tu lenh tphcm chi vien ho tro can gio ung pho bao so 9  ​ hinh 2
Phà Cát Lái chiều 24/11.

Bộ Tư lệnh Thành phố cũng đã điều động 70 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng có mặt tại huyện Cần Giờ để tăng cường thêm lực lượng, hỗ trợ các phương án ứng phó với cơn bão số 9.

PC_Article_Middle

Ngoài lệnh phong tỏa các cầu tàu, bến cảng, cấm các phương tiện đánh bắt thủy hải sản ra khơi, bắt đầu từ 19 giờ tối nay 24/11, sẽ tạm ngưng hoạt động bến phà Bình Khánh, bến phà Cần Giuộc.

Do 2 bến phà là phương tiện vận tải, chuyên chở hành khách nối liền huyện Cần Giờ với khu vực bên ngoài, chính vì vậy với tình huống ảnh hưởng của cơn bão kéo dài sẽ dẫn đến việc cô lập toàn bộ sự lưu thông của địa phương.

“Phà sẽ phụ thuộc vào diễn biến của thời tiết và căn cứ vào bản tin dự báo của Trung tâm khí tượng, khi mà thời tiết xấu đi qua thì chúng ta sẽ mở phà bình thường”, ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ cho biết./.

Vinh Quang- Tiến Dũng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

bão số 9 ứng phó bão số 9 Huyện Cần Giờ Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường Bão Usagi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x