Bộ Y tế nhấn mạnh vai trò của BVĐK vùng Tây Nguyên trong chống dịch

Bộ Y tế nhấn mạnh vai trò của BVĐK vùng Tây Nguyên trong chống dịch

VOV.VN - Sáng 21/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên báo cáo hoạt động thu dung, khám, điều trị bệnh bạch hầu. Theo đó, kể từ ca bệnh đầu tiên được tiếp nhận điều trị ngày 6/6 đến nay, bệnh viện đã thu dung, điều trị đối với 15 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 7 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

bo y te nhan manh vai tro cua bvdk vung tay nguyen trong chong dich    hinh 1
Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn thăm khu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hiện toàn bệnh viện có 7 khoa thực hiện tiếp nhận, sàng lọc, phân luồng và cách ly điều trị bệnh nhân bạch hầu gồm: Nhi tổng hợp, Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Truyền nhiễm, Cấp cứu, Hồi sức tích cực chống độc, Phẫu thuật - gây mê hồi sức, Sản. 

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại đơn vị, bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ thuốc điều trị, hóa chất sát khuẩn, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly, giường bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ và tiêm chủng vaccine DT cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân; thiết lập khu vực cách ly riêng để sàng lọc khám các trường hợp có triệu chứng viêm họng cấp, nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm bạch hầu, không để lây nhiễm trong bệnh viện. 

bo y te nhan manh vai tro cua bvdk vung tay nguyen trong chong dich    hinh 2
Thứ trưởng thăm bệnh nhân bạch hầu đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu bệnh viện tập trung phân luồng cách ly điều trị bệnh nhân bạch hầu thành 2 khu vực cho người lớn và trẻ em, chia phòng bệnh nặng, phòng bệnh nhẹ để tạo hiệu quả hơn nữa trong công tác điều trị và bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong môi trường bệnh viện.

“Bên cạnh vai trò hỗ trợ bệnh viện tuyến trung ương, thì vai trò quan trọng nhất của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đó là công tác tập huấn, nhận xét, có những quyết định hỗ trợ điều trị cho các đồng nghiệp ở tuyến cơ sở cũng như tuyến huyện. Nội dung thứ hai liên quan đến điều trị bệnh nhân nặng thì cần phải có những vũ khí như thuốc men, nhưng số liệu vẫn còn hạn chế, nên có kế hoạch đề nghị với các đơn vị do Bộ Y tế chỉ định để tăng cường thêm. Bên cạnh công tác nỗ lực của hệ thống chống dịch thì chúng ta phải chuẩn bị tâm thế, dự báo tình hình làm sao có thể huy động nhân lực, hóa chất, thuốc vaccine mới có thể đảm bảo được”, ông Sơn nhấn mạnh"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close