Bộ Y tế quyên góp ủng hộ người dân các vùng bị thiên tai, lũ lụt

VOV.VN - Sáng 3/8, Bộ Y tế phát động ủng hộ nhân dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta bị thiệt hại do mưa lũ.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những ngày qua, sự cố vỡ đập thủy điện tại nước Lào và tình hình lũ lụt đang diễn ra ở một số địa phương của nước ta đã gây ra những thiệt hại to lớn về người, tài sản; đặc biệt là nguy cơ dịch bệnh cho người dân sau mưa lũ tại các địa phương.

bo y te quyen gop ung ho nhan dan lao sau su co vo dap thuy dien hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ tại buổi phát động quyên góp

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, chủ động quyên góp hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong ngành thời gian qua. Qua đó, phát động mỗi công chức, viên chức, người lao động ngành y tế ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để giúp đỡ nhân dân nước bạn Lào trong vụ vỡ đập thủy điện ngày 23/7 vừa qua và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

bo y te quyen gop ung ho nhan dan lao sau su co vo dap thuy dien hinh 2
Đông đảo công chức, viên chức của Bộ Y tế ủng hộ tại buổi lễ phát động quyên góp.

Tính đến hết ngày 03/8/2018, tổng số tiền quyên góp từ cuộc vận động tại Bộ Y tế là 307.150.000 đồng.

PC_Article_Middle

Bộ Y tế cũng cho biết, sẽ sẵn sàng hỗ trợ thuốc men, hóa chất cho các bạn Lào để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh khi phía Lào đề xuất.  

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương vùng bị ảnh hưởng bới mưa lũ để có phương án hỗ trợ kịp thời, đặc biệt tìm giải pháp giúp các trạm y tế xã tại các vùng lũ lụt được thiết kế phù hợp nhằm phát huy hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ…/.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x