Bóng cười chất gây nghiện mua dễ như rau

Bóng cười – “chất gây nghiện mua dễ như rau”

VOV.VN - Bóng cười là thú chơi mới, thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là ở Hà Nội và TP HCM. Đây là một trong những chất gây nghiện mới nhưng lại chưa cấm ở Việt Nam

Với từ khóa “bóng cười” chỉ trong 0,28 giây trang google cho 35 triệu kết quả tìm kiếm.

Điều này cho thấy “bóng cười” đang thực sự hot như thế nào trên internet cũng như ngoài đời thường!

Tại Hà Nội, qua những tuyến phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Nguyễn Hữu Huân… vào mỗi buổi chiều tối sẽ thấy rất nhiều bạn trẻ, ngồi ở những quán cà phê, quán bia vỉa hè. Trên bàn của họ hoặc là chai bia hoặc là ly nước giải khát và trong tay đang ôm 1 quả bóng bay lớn…

Những thứ nhìn như quả bóng bay này không giống những quả bóng bay thông thường, khí được bơm vào trong những quả bóng này được xác định là N2O – một loại khí được sử dụng trong y tế với tác dụng gây mê.

bong cuoi chat gay nghien mua de nhu rau hinh 1
Không khó để bắt gặp những hình ảnh này trên đường phố Hà Nội.

Cách sử dụng bóng cười giống như hút thuốc lá, chỉ khác ở chỗ thay cho hút khói thuốc thì ở đây là hút khí N2O trong quả bóng bay.

Hút thuốc lá thì hút cho đến khi điếu thuốc cháy hết, còn hút bóng cười là hút đến khi khí trong quả bóng xẹp hết.

Nhiều bạn trẻ cho biết, hút bóng cười có cảm giác sảng khoái, tê tê. Chính vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, bóng cười đã được rất nhiều bạn trẻ sử dụng như một thú chơi mới thú vị.

Trong vai một người muốn kinh doanh bóng cười, chỉ cần gọi điện tới số điện thoại được quảng cáo trên facebook, chúng tôi đã được người bán bình khí N2O có tên Hải, chủ quán happy balloons tư vấn nhiệt tình: “Vâng, e có thể tư vấn cho anh, quán như anh thì bán hợp lý, có bán thêm cái ấy thì hay. Bên e làm 24/24h, em đảm bảo với anh bên em là khí loại 1 luôn. Cửa hàng em trên phố cổ, trong Sài Gòn em cũng bán”.

bong cuoi chat gay nghien mua de nhu rau hinh 2
Bóng cười được sử dụng thoải mái tại các tụ điểm vui chơi của giới trẻ, các tuyến phố đi bộ ở Hà Nội và rao bán tràn lan trên các trang mạng.
Giới trẻ thích thú, rủ nhau sử dụng, hoạt động kinh doanh bóng cười càng nhộn nhịp hơn. Cũng chỉ cần lướt facebook, liên hệ theo số điện thoại được quảng cáo, một người có tên Khánh cho biết, anh có 3 quán cà phê ở khu vực phố cổ Hà Nội, trong đó có quán ở địa chỉ 50A Đào Duy Từ. 3 quán cà phê của anh từ ngày kinh doanh thêm bóng cười, lượng khách đến quán đã đông hơn hẳn.

Bây giờ, anh không chỉ bán bóng cười tại 3 quán cà phê này cho khách có nhu cầu mà còn bán buôn bình khí N2O loại 5kg và 20kg cho các quán cà phê, quán bia có nhu cầu kinh doanh bóng cười.

Người đàn ông tên Khánh nhiệt tình tư vấn: “Nó là khí N2O anh ạ, dùng thì nó gây tê tê…  Bình 5kg, anh có thể bơm được 50 quả, bình 20kg thì anh bơm được 200 quả. Nếu anh lấy 10 bình/lần, em để cho anh giá rất mềm luôn, 750.000 đồng/bình. Với quy mô quán của anh như vậy, ngày anh có thể bán được 4 -5 bình. Rồi anh cũng có thể bán bình khí này cho các quán khác nữa nếu anh muốn làm đại lý”.

Một bình khí N2O loại 5kg với giá bán buôn là 750.000 đồng bơm được 50 quả bóng cười. Tại nhiều quán cà phê, quán bia giá bán mỗi quả bóng cười dao động từ 50.000 đồng – 200.000 đồng.

Nếu tính trung bình mỗi quả bóng cười với giá bán ra là 100.000 đồng, mỗi bình bơm được 50 quả thì chỉ với số vốn 750.000 đồng, người kinh doanh bóng cười sẽ thu về được 5 triệu đồng.

Với lợi nhuận khủng như vậy nên dù chưa biết bóng cười có tác hại đối với sức khỏe người chơi như thế nào, những người kinh doanh vẫn thoải mái mua – bán. Còn các bậc phụ huynh thì không khỏi lo lắng.

Bác Nguyễn Thanh Minh ở phố Tạ Hiện – con phố có hoạt động kinh doanh bóng cười sôi động nhất thủ đô bày tỏ: “Tôi thấy thanh niên bây giờ hút bóng cười nhiều mà không hiểu nó có lợi ích cũng như tác hại cụ thể như thế nào? Tôi đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước làm rõ và có biện pháp quản lý cho hiệu quả…”

Trước đây, khí N2O được sử dụng trong y tế với tác dụng gây mê nhưng các bác sĩ cũng sử dụng hết sức hạn chế.

Rõ ràng, việc để một chất mà ngay cả ngành y tế cũng hạn chế sử dụng được mua - bán một cách dễ dàng, sôi động và nhất là người sử dụng lại thoải mái, công khai là điều bất ổn.

Tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, gần như ngày nào cũng có bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc bóng cười, thậm chí có người nhập viện nhiều lần sau thời gian dài sử dụng chất gây ảo giác này./.

Bài tiếp theo: Hút bóng cười – vừa cười đã khóc”

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close