BOT Hạ Long-Mông Dương miễn giảm giá vé cho người dân Cẩm Phả

VOV.VN -Quảng Ninh thử nghiệm thu phí và mở rộng miễn phí, giảm giá vé cho người dân Cẩm Phả tại dự án nâng cấp và cải tạo Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương.

PC_Article_AfterShare_1

Từ 11h ngày 29/1/2018, Công ty cổ phần BOT Biên Cương (Công ty Biên Cương) chính thức thu phí thử nghiệm (phát vé không thu tiền) tại dự án nâng cấp và cải tạo Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long- Mông Dương tại các trạm giá Km153+450 và Km156+985QL18. Đồng thời, Công ty Biên Cương cũng chính thức phát thẻ ưu tiên, miễn giảm giá cho người dân tại thành phố Cẩm Phả trong suốt quá trình thu phí.     

quang ninh giam gia ve cho nguoi dan cam pha hinh 1
Trạm thu phí BOT Hạ Long- Mông Dương 

Công ty Biên Cương áp dụng miễn phí vé cho xe ô tô dưới 12 ghế ngồi cho người dân có hộ khẩu thường trú tại địa bàn 7 phường của thành phố Cẩm Phả gồm các phường: Cẩm Tây, Cẩm Bình Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Cẩm Phú, Cẩm Thịnh, và Cửa Ông), xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm, xe ô tô của cơ quan nhà nước có trụ sở làm việc tại thành phố Cẩm Phả.

Công ty Biên Cương cũng áp dụng giảm 70% phí qua trạm, tương ứng với mức phí 10.000 đồng/lượt cho xe ô tô dưới 12 ghế ngồi cho người dân có hộ khẩu thường trú tại 9 xã, phường trên địa bàn Cẩm Phả là: Quang Hanh, Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cẩm Thành, Mông Dương, Cẩm Hải, Dương Huy, Cộng Hòa.

quang ninh giam gia ve cho nguoi dan cam pha hinh 2
Nhân viên tại trạm thu phí BOT Hạ Long- Mông Dương hướng dẫn các phương tiện qua trạm

Hai chính sách trên sẽ được áp dụng với các xe hưởng ưu đãi là các xe chính chủ có hộ khẩu tại Thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh.

Riêng đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu ở Thành phố Cẩm Phả nhưng có đăng ký xe không chính chủ, chỉ cần có giấy xác nhận của UBND xã, phường về việc sở hữu phương tiện ô tô, Công ty cổ phần BOT Biên Cương sẽ cấp thẻ ưu tiên thời hạn 3 tháng.

Trong khoảng thời gian đó, chủ phương tiện đó phải thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ để tiếp tục được cấp thẻ ưu tiên.

Trường hợp sau 3 tháng, chủ phương tiện không thực hiện việc sang tên, đổi chủ, Công ty Biên Cương sẽ không cấp thẻ ưu tiên đối với phương tiện đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công tác tổ chức cấp phát thẻ ưu tiên diễn ra từ 14h ngày 29/1/2018 đến hết ngày 7/2/2018 tại Cung Văn Hóa Thành phố Cẩm Phả thuộc Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả.

quang ninh giam gia ve cho nguoi dan cam pha hinh 3
Thử nghiệm thu phí các phương tiện qua trạm 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long Mông Dương có tổng chiều dài là 31,5km với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng do Công ty Biên Cương làm chủ đầu tư, được đầu tư theo phương thức BOT.

Với nguồn vốn này, Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long Mông Dương đã được cải tạo từ hai làn đường chật chội, xuống cấp, không có dải phân cách sang bốn làn đường hiện đại, bao gồm dải phân cách, vỉa hè, đèn đường, cây xanh… nhằm giải tỏa nút thắt giao thông trước đây, góp phần hoàn thiện hạ tầng, thay đổi diện mạo giao thông, cảnh quan đô thị của Thành phố Cẩm Phả. Sau hai năm thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ.

quang ninh giam gia ve cho nguoi dan cam pha hinh 4
Nhân viên trạm thu phí BOT Hạ Long- Mông Dương phát vé cho khách

Công ty Biên Cương sẽ triển khai thu phí chính thức trong thời gian tới. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất từ ngày 14/2/2018-20/2/2018 (tức là từ 30/12/2017 âm lịch đến hết ngày 5/01/2018 âm lịch), Công ty Biên Cương sẽ miễn phí vé cho tất cả các phương tiện qua trạm thu phí Quốc lộ 18 đoạn  Hạ Long- Mông Dương./.

Duy Anh/VOV- Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds