BV Đa khoa Hòa Bình lên tiếng về vụ hóa đơn đỏ

BV Đa khoa Hòa Bình lên tiếng vụ bồi thường tai biến chạy thận

VOV.VN - Giám đốc Bệnh viện bác bỏ thông tin yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ và hỗ trợ thêm 50 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Liên quan tới việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5, nhiều thông tin cho rằng, đến thời điểm này, 8 gia đình nạn nhân chưa nhận được bất kỳ khoản đền bù nào từ phía bệnh viện, do bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ.

bv da khoa hoa binh len tieng ve vu hoa don do hinh 1
Sáng nay (14/11), trả lời phỏng vấn phỏng viên VOV.VN, ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc Bệnh viện bác bỏ thông tin cho rằng bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ và cho biết, trước mắt, chúng tôi hỗ trợ cho mỗi gia đình là 50 triệu đồng.

Ông Hoàng nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đã làm việc với đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận, nhưng quy định về tài chính còn nhiều khó khăn. Sau các cuộc thương thảo cả hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong việc bồi thường nên chúng tôi cũng đề xuất với các gia đình, bước đầu, bệnh viện sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí nhất định để gia đình lo an táng cho các nạn nhân, giải quyết khó khăn trước mắt. Ở đây không có chuyện chúng tôi không có trách nhiệm trong sự cố y khoa này. Gia đình không đồng thuận nên có đơn gửi lên cơ quan chức năng, đó là quyền của họ. Sau này, Tòa phán quyết như thế nào là chúng tôi thực hiện”.

Ông Hoàng giải thích thêm, những giấy tờ phía bệnh viện yêu cầu không phải là hóa đơn đỏ. Việc quyết toán hiện nay phải theo nguyên tắc tài chính và chiểu theo nguyên tắc thì việc tang lễ rất khó trong việc thu thập chứng từ để quyết toán quản lý tài chính. Chúng tôi cũng đã hỏi các cơ quan quản lý tài chính nhưng họ không trả lời được nên cũng gặp khó khăn để xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close