Cá bè sông Là Ngà chết hàng loạt, Đồng Nai khuyến cáo giảm đàn

Cá bè sông Là Ngà chết hàng loạt, Đồng Nai khuyến cáo giảm đàn

VOV.VN -UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa có thông tin chính thức về việc cá nuôi lồng bè chết hàng loạt trên sông La Ngà xảy ra đêm 15, ngày 16/5.

Theo báo cáo của UBND huyện Định Quán, sáng sớm ngày 16/5, sau khi mưa lớn khoảng 5 giờ, các hộ nuôi cá phát hiện cá lờ đờ, có dấu hiệu thiếu oxy và bắt đầu chết.

ca be song la nga chet hang loat, dong nai khuyen cao giam dan hinh 1
 

Ghi nhận ban đầu có 16 hộ bị thiệt hại hơn 338 tấn cá các loại. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành chức năng của huyện, tỉnh đã phối hợp lấy mẫu nước, mẫu cá để xác định nguyên nhân cá chết.

Đáng chú ý, UBND huyện Định Quán cho biết đã thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo hoạt động nuôi cá bè bằng nhiều hình thức, vận động các hộ nuôi cá giảm đàn, giảm mật độ nuôi, khẩn trương bán cá đã đến kỳ thu hoạch.

Vì tình trạng cá nuôi lồng bè chết thường xuyên xảy ra vào dịp giao mùa, kết thúc mùa khô chuyển sang mùa mưa, mưa lớn dồn nước từ đất liền xuống, trong khi mật độ nuôi dày khiến lượng ôxy tụt giảm khiến cá chết. Cụ thể như tháng 5/2018, xảy ra tình trạng cá chết sau mưa lớn giao mùa, thiệt hại hơn 1.900 tấn cá các loại.

Đồng thời, UBND huyện Định Quán cũng đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra các nguồn thải đổ ra khu vực lòng hồ nuôi cá bè, khuyến cáo người nuôi cá di dời lồng bè ra các vùng nước sâu để giảm ô nhiễm, không thả cá giống vào thời điểm này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close