Cả gia đình nhập viện do đốt than sưởi ấm, 1 người tử vong

VOV.VN - Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở, tức ngực... trong đó 1 người đã tử vong.

Chiều tối 26/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh, Nghệ An, cho biết khoảng ngày 25/11, bốn người trong một gia đình gồm bà V.T.T (70 tuổi), ông N.C.T (75 tuổi, chồng bà T.), chị N.T.T.N (35 tuổi, con dâu bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, rối loạn ý thức... chẩn đoán do ngộ độc khí than. Trong đó ông T. được xác định tử vong trước khi nhập viện.

ca gia dinh nhap vien do dot than suoi am 1 nguoi tu vong hinh 1
Than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là Cacbon monoxit (CO).

Qua khai thác bệnh sử từ người thân các nạn nhân được biết, do chị N. mới sinh, trời lạnh nên gia đình có đốt than trong nhà để sưởi ấm. Kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các bác sĩ khuyến cáo, vào những ngày giá rét người dân cần đặc biệt phải thận trọng với các thiết bị sưởi ấm bằng than tổ ong, than củi do than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là Cacbon monoxit (CO).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nạn nhân khi hít phải khí này nặng thì bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh, tâm thần./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đốt than sưởi ấm nhập viện tử vong khó thở ngộ độc khí than

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds