Cả làng đổ đi xem củ sắn khổng lồ dài 1,4m hình chân người

VOV.VN - Trong một lần đi đào sắn, người nông dân ở Thiểm Tây (Trung Quốc) phát hiện củ sắn khổng lồ có hình dáng như chân người dài 1,4m.

Mới đây, một nông dân ở Đồng Xuyên (Thiểm Tây, Trung Quốc) đã thu hoạch được một củ sắn khổng lồ.

ca lang do di xem cu san khong lo hinh chan nguoi hinh 1
Nhìn bên ngoài củ sắn có hình dáng của một chân người

Nhìn qua bên ngoài củ sắn có hình dáng như một cái chân người còn nguyên cả bắp chân. Củ sắn khổng lồ dài 1,4m, phần dày nhất có đường kính 72cm.

Khi biết tin người nông dân nói trên tìm được củ sắn khổng lồ, cả làng đổ đến xem. Nhiều người cho biết họ đã trồng sắn và ăn sắn nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy củ sắn lớn như vậy.

ca lang do di xem cu san khong lo hinh chan nguoi hinh 2
Củ sắn dài 1,4m

Cách đây không lâu, tại Việt Nam, anh Quang - một nông dân ở Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cũng đào được một củ sắn khổng lồ. Cây sắn này được anh Quang trồng trong vườn mà không hề chú ý chăm sóc. Đến khi cải tạo vườn, anh quyết định đào củ sắn lên.

ca lang do di xem cu san khong lo hinh chan nguoi hinh 3
Củ sắn nặng 20kg

Điều khiến anh bất ngờ, chỉ sau 2 năm, củ sắn đã phát triển rất lớn. Củ sắn khi cân nặng 20kg. Khi chưa đào củ sắn lên, thân cây sắn cũng phát triển lớn hơn những cây khác. Vỏ ngoài củ sắn vẫn trơn mượt không có dấu hiệu gì hư hỏng./.

Nghi Dung/VTC News Theo QQ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x