Ca sĩ Thái Thùy Linh: "Tôi đã từng phải đi mót lúa"

VOV.VN -“Lý do tôi đến với hoạt động tình nguyện là tôi xuất thân con nhà lao động, tôi cũng phải đi mót lúa"

 Với những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tại nhóm tình nguyện Tim hồng, năm 2013, ca sĩ Thái Thùy Linh là 1 trong 10 người được vinh danh là tình nguyện viên tiêu biểu quốc gia của năm.

Chia sẻ trong buổi Đối thoại trực tuyến với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” diễn ra sáng nay (23/3), tại Hà Nội, ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết, trong suốt quá trình hoạt động tình nguyện, Thùy Linh nhận được những câu hỏi tại sao dành cho hoạt động tình nguyện.

ca si thai thuy linh: "toi da tung phai di mot lua" hinh 1
Ca sĩ Thái Thùy Linh


“Lý do tôi đến với hoạt động tình nguyện là tôi xuất thân con nhà lao động, tôi cũng phải đi mót lúa. Ngày bé tôi cũng cũng được nhận phần thưởng học giỏi cho học sinh nghèo vượt khó. Nhà tôi có đông anh em nên cuộc sống cũng khá vất vả. Một lý do nữa là tôi cũng đã có nhiều lần trông người thân ốm ở bệnh viên. Trong cuộc đời tôi cũng đã ngủ trên ghế bệnh viện nên tôi đồng cảm với những người nghèo phải dắt díu nhau về thành phố chữa bệnh. Đó là tất cả lý do tôi muốn làm gì đó cho những người không may mắn khi đất nước ta còn nhiều khó khăn”- ca sỹ Thái Thùy Linh chia sẻ. 

Thái Thùy Linh cho rằng, cô đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và có may mắn được nhiều người biết đến. Giới văn nghệ sỹ nếu tham gia tình nguyện sẽ rất hiệu quả vì họ là người của công chúng, họ có cơ hội để kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng tốt hơn. “Tôi nghĩ giới văn nghệ sỹ nếu có điều kiện hãy tham gia các hoạt động tình nguyện thì sẽ tốt hơn cho mọi người và cho cả cộng đồng. Nếu dành 1 giờ mỗi ngày cho công tác từ thiện thì mỗi người cộng lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết, cô luôn mong muốn có sự chia sẻ với nhiều người vì chia sẻ không biết bao giờ là đủ, là thừa. Không phải đợi đến lúc giàu, hoặc lúc mình có một biến cố gì đó với làm từ thiện, mà từ thiện bất kể lúc nào. Khi mình chia sẻ với mọi người, thì mình cũng cảm thấy ấm áp và xã hội cũng sẽ tốt đẹp hơn./.

Minh Hà/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage