GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cả xã nông thôn mới ở Nam Định phủ kín camera an ninh

VOV.VN - Để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xã nông thôn mới Nghĩa Minh (Nam Định) đã phủ kín toàn địa bàn bằng hệ thống camera an ninh.

Là 1 trong 96 xã được chọn làm mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh Nam Định trong giai đoạn 2011-2015, khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) mới đạt 7/19 tiêu chí NTM.

xa nong thon moi o nam dinh duoc phu kin camera an ninh hinh 1
Các nút giao trong xã Nghĩa Minh đã được lắp đặt hệ thống camera.
Đến cuối năm 2013, xã Nghĩa Minh đã có 19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt theo quy định, trở thành 1 trong 13 xã đứng đầu toàn tỉnh trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.
xa nong thon moi o nam dinh duoc phu kin camera an ninh hinh 2
Khắp 9 thôn trong xã đã được phủ kín hệ thống camera.
Để xây dựng và đảm bảo bền vững các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí an ninh trật tự, vệ sinh môi trường qua đó xây dựng môi trường sống văn minh trong lành hơn, xã nông thôn mới Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) đã đưa ra cách làm độc đáo khi phủ kín toàn địa bàn bằng hệ thống camera an ninh khiến cho nếp sống người dân thay đổi theo chiều hướng rất tích cực.
xa nong thon moi o nam dinh duoc phu kin camera an ninh hinh 3
Ngoài camera được UBND xã Nghĩa Minh lắp, những dữ liệu của các camera của người dân cũng được truyền về phòng giám sát của công an xã.
Ông Hoàng Quang Hưng – Phó Chủ tịch xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết, trước kia tình trạng người dân vất rác bừa bãi, mất an ninh trật tự hay tình trạng mất trộm còn diễn ra nhiều,`để đảm bảo an ninh trật tự, cuối năm 2017 xã đã đầu tư 50 triệu lắp 36 camera ở các vị trí hiểm yếu, nút cắt giao thông ở tất cả các thôn trong xã.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
xa nong thon moi o nam dinh duoc phu kin camera an ninh hinh 4
Từ những dữ liệu này lực lượng công an xã sẽ giám sát và xử lý nếu xảy ra những vụ việc.
“Ngoài hệ thống của xã lắp ra còn có hệ thống camera của các gia đình gần đường cũng được truyền dữ liệu về phòng theo dõi của lực lượng công an xã. Từ khi lắp đặt đến nay, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường chuyển biến hẳn, người dân không còn xả rác bừa bãi nữa, tình trạng mất an ninh trật tự đã giảm rõ rệt, người dân sinh hoạt văn minh lịch sự hơn rất nhiều”, ông Hưng nói thêm.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ông Trần Văn Toàn (xóm 3, thôn Đắc Thắng Thượng, xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) chia sẻ: “Từ khi có hệ thống camera tình hình an ninh trật tự tốt hẳn lên, người dân không lo trộm chó, mất xe, đường sá xanh – sạch – đẹp hơn hẳn”.


Theo lãnh đạo công an xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết: “Từ khi lắp đặt hệ thống camera và sử dụng cả dữ liệu được truyền về từ camera của nhà dân khiến công tác đấu tranh tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự được thuận lợi hơn hẳn. Số vụ mất trộm, xả rác bừa bãi,…giảm hẳn, người dân  không còn lo nơm nớp chuyện mất trộm như như trước đây. Khi xảy ra vụ việc thì dữ liệu trích xuất từ hệ thống camera này là công cụ đắc lực phục vụ công tác điều tra”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hiện trường vụ 3 bà cháu bị thảm sát, chôn xác trong rẫy cà phê

VOV.VN - Qua khám nghiệm hiện trường và công tác điều tra cho thấy: Bà Vượng và hai cháu Tiến, Thảo đã tử vong do nhiều vết chém ở vùng cổ và đầu.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP