Các bệnh viện lắp camera, hệ thống báo động đảm bảo an ninh

VOV.VN - Việc lắp đặt camera an ninh, hệ thống báo động khẩn cấp tại các bệnh viện nhằm phòng ngừa việc y, bác sỹ và người bệnh bị hành hung.

Sau nhiều vụ y, bác sỹ và người bệnh bị hành hung tại bệnh viện, ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có Chỉ thị về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ Sở Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phối hợp với Công an xây dựng quy chế phối hợp giữa Y tế và Công an trên cơ sở Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Y tế từ năm 2013.

cac benh vien lap camera he thong bao dong dam bao an ninh hinh 1
Các bệnh viện phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24 giờ
(Ảnh minh họa: Internet)
Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế về nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, trách nhiệm của nhân viên y tế, đạo đức nghề nghiệp; về biện pháp phòng vệ, xử trí trước các tình huống có khả năng tạo ra hành vi xâm hại danh dự và tính mạng nhân viên y tế.

Ngoài ra, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh để hạn chế các sai sót về chuyên môn và tinh thần, thái độ, kỹ năng tiếp xúc người bệnh; bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện và các biện pháp phòng ngừa.

Đối với giám đốc bệnh viện, cần quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong và ngoài bệnh viện; rà soát, củng cố và kiểm soát mức độ an toàn trên toàn bộ khuôn viên, tường rào, các lối ra, vào của bệnh viện.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, lắp đặt camera an ninh, hệ thống báo động khẩn cấp, có thể trang bị khóa từ ở các khoa có nguy cơ mất an ninh trật tự cao và các phương tiện phòng hộ khác; phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24 giờ, tăng cường lực lượng bảo vệ trong các tua trực đêm.

Bộ trưởng Y tế cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Vụ, Cục trực thuộc xây dựng hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, cũng như thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị này./.

An ninh bệnh viện vẫn đang bị bỏ ngỏ

VOV.VN - Vụ nhóm 20 người lao vào bệnh viện ĐH Y Hà Nội không chế bảo vệ, bác sĩ để chém trọng thương người bệnh sáng 7/4 khiến dư luận lo ngại vấn đề an ninh.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x