Các địa phương tại Quảng Ninh chủ động ứng phó với bão số 2

Các địa phương tại Quảng Ninh chủ động ứng phó với bão số 2

VOV.VN - Để ứng phó với bão số 2, các địa phương đã chủ động kiểm tra các công trình thủy lợi, các dự án đang thi công... để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Từ tối và đêm nay (16/7), cơn bão số 2 sẽ có nguy cơ đổ bộ vào Quảng Ninh, để ứng phó với bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh cần chủ động kiểm tra công tác trực ban, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập, các dự án đang thi công để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

cac dia phuong tai quang ninh chu dong ung pho voi bao so 2 hinh 1
Tàu thuyền neo đậu tránh bão. (Ảnh minh họa)
Tại thành phố Hạ Long, để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, thành phố đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bão trên địa bàn. Đến 13h, ngày 16/7, 100% các tàu, thuyền và phương tiện trên địa bàn thành phố đã được di chuyển, neo đậu về các điểm tránh trú bão an toàn; Tiến hành rà soát các dự án lớn trên địa bàn để nhanh chóng có các biện pháp khắc phục.

Ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch thành phố Hạ Long cho biết, các sở, ban ngành đã đi kiểm tra các dự án và đôn đốc các chủ đầu tư triển khai các biện pháp phòng chống sạt lở, mưa lũ. Phân công bố trí các lực lượng ứng trực tại các điểm xung yếu trên toàn địa bàn.

Để chủ động đối phó với cơn bão số 2, huyện Bình Liêu cũng đã chủ động bố trí người canh gác tại các ngầm, tràn.

Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: “Huyện đã đi kiểm tra các công trường, các công trình, các khu vực dân cư có nguy cơ sạt lở để rà soát lại. Yêu cầu các xã chốt chặn các điểm đập tràn không cho người dân đi lại, tránh bị lũ cuốn trôi. Nhân dân cũng tranh thủ dùng phương tiện máy móc gặt lúa về nhà. Chúng tôi cũng thông báo các hộ dân chằng chống công trình nhà cửa, chuồng trại. Đối với khu vực biên giới, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt khu vực biên giới để bảo đảm không xảy ra vấn đề gì”.

Còn tại huyện Vân Đồn, đến thời điểm hiện tại, trên 700 khách du lịch lưu trú an toàn trên các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn. Các hộ có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét, nhà tạm, nhà yếu đã được di dời về nơi an toàn.

Hiện 1.192 phương tiện tàu cá của huyện đã được kêu gọi di chuyển vào các nơi tránh trú bão an toàn; 492 lồng bè nuôi  trồng thủy sản đã được gia cố chằng chống đảm bảo an toàn. Đối với những vị trí có nguy cơ sạt lở cao cũng được huyện bố trí phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close