Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 5

Cũng như các địa phương khác của tỉnh Quảng Ninh, thị xã Cẩm Phả đang tích cực khắc phục hậu quả của bão số 5, trong đó tập trung vào xử lý sự cố mất điện trên diện rộng.

Tính đến thời điểm này, bão số 5 làm hơn 200 cây xanh ở các tuyến phố của thị xã Cẩm Phả bật gốc hoặc gẫy cành đè lên đường dây điện, gây mất điện kéo dài tại nhiều khu vực, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân. Ông Lê Trung Dũng, sống tại Phố Trần Phú, thị xã Cẩm Phả cho biết: “Mưa to đã khiến cho cả khu phố mất điện từ 8h sáng đến gần 15 giờ chiều. Hiện, thợ điện đang khắc phục sự cố các đường dây và công ty môi trường đang đi thu gom dọn dẹp các cây đổ ven đường. Chúng tôi cũng hỗ trợ chính quyền bằng cách thu gom rác thải và cành cây khô để giúp công ty thu gọn nhanh hơn”.

Ngay sau khi bão suy yếu, Điện lực thị xã Cẩm Phả và Công ty cổ phần môi trường đô thị phối hợp thu dọn cành cây, sửa chữa những đoạn dây diện bị hư hỏng. Ông Hoàng Ngọc Trung, Tổ trưởng tổ Quản lý điện, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Cẩm Phả cho biết: đến thời điểm này 2 đơn vị này đã cơ bản  khắc phục xong những sự cố về điện.

Cũng như thị xã Cẩm Phả, nhiều địa phương khác của tỉnh Quảng Ninh cũng huy động tối đa lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cảu cơn bão số 5. Tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long nơi xảy ra sụt hầm than thổ phỉ chu vi 15 mét, sâu 30 mét, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long đã tổ chức cho 6 hộ dân di dời khỏi nơi bị ảnh hưởng và hỗ trợ kinh phí thuê nhà trọ cho những hộ này.

Người dân sống trong gần 300 căn hộ bị tốc mái ở các huyện Đầm Hà, Hải Hà, Cô Tô và thành phố Móng Cái được cư trú tại tại trường học, nhà văn hóa thôn và những hộ lân cận. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương tìm kiếm 4 ngư dân mất tích trên biển.

** Mặc dù tâm bão số 5 không đổ bộ vào Thái Bình, nhưng nhờ tập trung chỉ đạo triển khai công tác ứng phó nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại đáng kể nào trên địa bàn.

Ông Nguyễn Phú Nhuận, Chánh văn phòng Ban chỉ huy và phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình cho biết, hoàn lưu bão số 5 khi đổ bộ vào bờ chỉ làm ngã đổ một số diện tích lúa và làm ngập một số đầm nuôi tôm. Cho đến tối 30/9, thời tiết tại tỉnh Thái Bình mưa đã ngớt. Người dân đã và đang trở về các chòi đầm nuôi tôm, ngao. Đáng lưu ý là hiện nay chỉ có một số vùng trũng xảy ra úng ngập cục bộ, chủ trương của tỉnh là nhanh chóng thu hoạch lúa, đánh giá thiệt hại và nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão./.

Nhóm PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage