Các hồ chứa ở Quảng Nam vẫn thiếu nước trầm trọng

VOV.VN - Hiện các hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chỉ đạt khoảng 60% dung tích, các hồ chứa vừa và nhỏ đang thiếu nước trầm trọng.

Các đợt mưa vừa qua cũng chưa thể “giải hạn” cho tỉnh Quảng Nam khi vụ sản xuất Đông - Xuân đang đến gần. Hiện các hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh chỉ đạt khoảng 60% dung tích, các hồ chứa vừa và nhỏ đang thiếu nước trầm trọng.

cac ho chua o quang nam van thieu nuoc tram trong hinh 1
Các hồ đập nhỏ ở miền Trung đang thiếu nước trầm trọng.

Hiện nay, hơn 25.000 ha đất sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Quảng Nam phụ thuộc vào nguồn nước của 17 hồ chứa thủy lợi lớn trên địa bàn.

Trong điều kiện nguồn nước tưới không đảm bảo, tỉnh Quảng Nam sẽ chủ động chuyển đổi một phần diện tích từ sản xuất lúa sang trồng các loại rau màu; đồng thời khuyến cáo nông dân tăng diện tích gieo sạ các loại giống lúa ngắn ngày, hạn chế gieo sạ các giống lúa có thời gian sinh trưởng từ 115 ngày trở lên. Ngoài ra, Ngành Nông nghiệp tỉnh phối hợp với các địa phương, đơn vị cấp nước tổ chức phân vùng sản xuất hợp lý, thuận tiện cho việc cấp nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết: “Tổng lượng thiếu hụt vẫn còn lớn ở các tất cả các hồ thủy lợi, thủy điện. Trong đó đáng lo ngại nhất là nhóm những hồ trung bình vẫn đang tích dưới 50% thiết kế. Những hồ như vậy nếu không có mưa bổ sung thì cuối vụ Đông Xuân bắt đầu thiếu nước”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

các hồ chứa Quảng Nam thiếu nước hồ thủy lợi Quảng Nam thiếu nước sản xuất nông nghiệp Quảng Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds