Đã thẩm định bằng lái của các phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam

Các phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam có bằng lái hợp pháp

VOV.VN - Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội cho biết, danh sách các phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận đều hợp pháp và đang có giá trị.

Cục Hàng không cho biết, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội vừa gửi công hàm xác nhận bằng lái của các phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam là bằng thật, hiện vẫn có giá trị.

da tham dinh bang lai cua cac phi cong pakistan lam viec tai viet nam hinh 1
Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội cho biết, danh sách các phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận đều hợp pháp và đang có giá trị. Ảnh minh họa.

Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội cho biết, danh sách các phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận đều hợp pháp và đang có giá trị.

Cũng tại công hàm này, phía Đại sứ quán Pakistan thông báo, tất cả các bằng lái máy bay do nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.

Trước đó, sau khi có thông tin Pakistan phát hiện hàng trăm phi công nước này sử dụng một số giấy tờ nghi là giả, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đình chỉ hoạt động bay với 27 phi công được cấp phép hoạt động bay tại Việt Nam.

Trong số này, hiện có 12 người đang làm việc tại Việt Nam (số còn lại đã về nước trước đó). Sau đó, Cục Hàng không đã gửi thông tin các phi công cho nhà chức trách Pakistan để xác minh.

Cục Hàng không cho biết, trường hợp Pakistan khẳng định tất cả những phi công nước này đang làm việc tại Việt Nam được cấp bằng một cách hợp pháp, hợp tiêu chuẩn quốc tế, Cục sẽ cho phép phi công bay lại.

Như vậy, với việc Đại sứ quán Pakistan khẳng định bằng cấp cho các phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam là hợp pháp, các phi công này sẽ tiếp tục được hoạt động bay trở lại tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 25/6, Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) đã ra quyết định cấm bay đối với 262 phi công do nghi ngờ bằng cấp và chứng chỉ bay của những người này không đáng tin cậy sau khi một báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay ở Karachi hồi tháng 5 cho thấy các phi công đã không tuân theo những quy trình tiêu chuẩn cũng như không tuân thủ các tín hiệu của bộ phận kiểm soát không lưu.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) cho biết văn bản chứng nhận đã được chuyển đến 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi 166 phi công trên làm việc là Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Bahrain, Ethiopia, Hong Kong (Trung Quốc), Oman, Qatar và Kuwait./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close