Các tỉnh, thành phố chủ động đối phó với mưa, bão

Các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Ngày 11/9, Bộ Y tế có công điện gửi Sở y tế các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hoà Bình, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chủ động đối phó với những diễn biến của tình hình mưa bão.

Bộ Y tế yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục thực hiện công điện 6120 ngày 10/9/2009 của Bộ Y tế, yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai ngay các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra mưa bão, đặc biệt những nơi cơ sở y tế ở vùng trũng, thấp có  nguy cơ sạt lở, ngập lụt do mưa lớn.

Yêu cầu các sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu suốt ngày đêm, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do mưa, lũ gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

Các Sở y tế và các đơn vị báo cáo số lượng cơ số thuốc, hoá chất dự trữ tại địa phương, đơn vị và có báo cáo nhanh về kết quả triển khai công tác đối phó với mưa lũ, đề nghị hỗ trợ về thuốc, hoá chất, thiết bị phòng chống lụt bão về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm hoạ và tìm kiếm, cứu nạn Bộ Y tế qua số fax 04.62732207 hoặc điện thoại số 0948125299./.

VOV_AllPage