Cách chức Hiệu trưởng trường Mầm non Quy Nhơn vì dính nhiều sai phạm

VOV.VN -Các sai phạm này của bà Nguyễn Thị Kim Phương đã vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức.

PC_Article_AfterShare_1

UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa quyết định xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Quy Nhơn Nguyễn Thị Kim Phương.

binh dinh cach chuc hieu truong truong mam non quy nhon  ​ hinh 1

Trường  mần non nơi bà Nguyễn Thị Kim Phương công tác (ảnh báo giáo Dục)

Theo đó, bà Phương bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức vì không tuân thủ quy định của pháp luật trong việc xây dựng vườn cổ tích, làm mái hiên nhà bếp, làm mái hiên che mưa che nắng trước dãy phòng hiệu bộ, mua tủ đông hiệu Nagakawa từ nguồn kinh phí trích lại để cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường.

Ngoài ra, bà Phương đã tự ý ký hợp đồng với con gái của mình vào giảng dạy không đúng quy định của Nhà nước. Sau đó, con gái bà được đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng quy định.

PC_Article_Middle

Các sai phạm này của bà Nguyễn Thị Kim Phương đã vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức.

“Lợi dụng chức vụ ký hợp đồng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho con gái. Sau khi làm việc và thành lập đoàn thanh tra thì chúng tôi phát hiện còn vi phạm lĩnh vực quản lý tài chính, xã hội hóa nguồn huy động đóng góp, sử dụng không quy định, có hiện tượng kê khống, nâng giá thiết bị vật tư đồ dùng, chúng tôi cảnh cáo. Còn về mặt chính quyền thì cách chức Hiệu trưởng”, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x