Cách chức một Phó Chủ tịch xã vì sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn đã có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hệ bổ túc không hợp pháp.

Ngày 8/11, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đăk Glong, tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Anh Sáng - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, vì không trung thực trong kê khai, sử dụng bằng tốt nghiệp.

cach chuc mot pho chu tich xa vi su dung bang tot nghiep khong hop phap, hinh 1
Trụ sở UBND xã Quảng Sơn - nơi ông Ngô Anh Sáng làm việc. (Ảnh: Báo Đắk Nông)
Ông Ngô Anh Sáng là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, đã có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hệ bổ túc không hợp pháp (vi phạm Quy định số 181/QĐ-TW ngày 30/3/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm).

Hiện UBND huyện Đắk Glong đang tiến hành các thủ tục để thi hành kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn đối với ông Ngô Anh Sáng.

Được biết, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của ông Sáng do một trung tâm giáo dục thường xuyên ở TPHCM cấp. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, ông Ngô Anh Sáng không có trong danh sách các thí sinh được cấp bằng tốt nghiệp trong kỳ thi./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x