Cách ly khẩn cấp trường hợp đi chung chuyến bay với bệnh nhân 123

Cách ly khẩn cấp trường hợp đi chung chuyến bay với bệnh nhân 123

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang vừa cách ly một trường hợp đi chung chuyến bay BI0381 với bệnh nhân Covid-19 số 123.

Tối nay (24/3), Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tổ chức cách ly một trường hợp đi chung chuyến bay BI0381 với bệnh nhân Covid-19 số 123 ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ cũng được cách ly tại gia đình.

cach ly khan cap truong hop di chung chuyen bay voi benh nhan 123 hinh 1
Ảnh minh họa

Trường hợp nghi ngờ này tên Nguyễn Thị C.D, 24 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Song Thuận, huyện Châu Thành (Tiền Giang). Ngày 16-3. Nguyễn Thị C.D khởi hành từ Malaysia quá cảnh Brunei, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam  tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào ngày 17/3. Sau đó, Nguyễn Thị C.D đi xe ô tô 7 chỗ về nhà tại xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Trong thời gian về địa phương, trường hợp này chỉ tiếp xúc gần với tài xế ô tô và 2 người thân trong gia đình. Các trường hợp tiếp xúc gần với chị Nguyễn Thị C.D đều được hướng dẫn cách ly tại nhà, cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe ngày 2 lần và chưa có biểu hiện của bệnh Covid-19.

Riêng chị Nguyễn Thị C.D  đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành và  đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chuyên môn theo quy định.

Hiện nay, 2 tỉnh cận kề là Bến Tre và Long An đã có ca dương tính Covid-19 nên công tác phòng chống dịch bệnh này đang được các cấp chính quyền, các ngành chức năng ở tỉnh Tiền Giang thực hiện quyết liệt.

Tiền Giang đang thực hiện cách ly 239 trường hợp từ Australia về tại Trường quân sự tỉnh, thành lập bệnh viện dã chiến; tăng cường tuyên truyền vận động toàn dân mang khẩu trang, hạn chế ra đường, tụ tập đám đông và dừng các cuộc họp, hội nghị không cần thiết.

Riêng các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát, rà soát, sàng lọc bệnh nhân đến khám bệnh để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, có biểu hiện của bệnh Covid-19 để có biện pháp ứng phó phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close