Cách ly khẩn cấp trường hợp đi chung chuyến bay với bệnh nhân 123

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang vừa cách ly một trường hợp đi chung chuyến bay BI0381 với bệnh nhân Covid-19 số 123.

Tối nay (24/3), Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tổ chức cách ly một trường hợp đi chung chuyến bay BI0381 với bệnh nhân Covid-19 số 123 ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ cũng được cách ly tại gia đình.

Ảnh minh họa

Trường hợp nghi ngờ này tên Nguyễn Thị C.D, 24 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Song Thuận, huyện Châu Thành (Tiền Giang). Ngày 16-3. Nguyễn Thị C.D khởi hành từ Malaysia quá cảnh Brunei, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam  tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào ngày 17/3. Sau đó, Nguyễn Thị C.D đi xe ô tô 7 chỗ về nhà tại xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Trong thời gian về địa phương, trường hợp này chỉ tiếp xúc gần với tài xế ô tô và 2 người thân trong gia đình. Các trường hợp tiếp xúc gần với chị Nguyễn Thị C.D đều được hướng dẫn cách ly tại nhà, cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe ngày 2 lần và chưa có biểu hiện của bệnh Covid-19.

Riêng chị Nguyễn Thị C.D  đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành và  đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chuyên môn theo quy định.

Hiện nay, 2 tỉnh cận kề là Bến Tre và Long An đã có ca dương tính Covid-19 nên công tác phòng chống dịch bệnh này đang được các cấp chính quyền, các ngành chức năng ở tỉnh Tiền Giang thực hiện quyết liệt.

Tiền Giang đang thực hiện cách ly 239 trường hợp từ Australia về tại Trường quân sự tỉnh, thành lập bệnh viện dã chiến; tăng cường tuyên truyền vận động toàn dân mang khẩu trang, hạn chế ra đường, tụ tập đám đông và dừng các cuộc họp, hội nghị không cần thiết.

Riêng các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát, rà soát, sàng lọc bệnh nhân đến khám bệnh để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, có biểu hiện của bệnh Covid-19 để có biện pháp ứng phó phù hợp./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam có thêm 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 134 ca

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa có thêm 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm này là 134 ca. 

TPHCM yêu cầu ngừng tiếp tế cho người ở khu cách ly tập trung

VOV.VN - Dù đã yêu cầu ngừng tiếp tế, nhưng rất nhiều người vẫn đứng ngoài nắng để năn nỉ lực lượng dân quân cho gửi đồ ăn, đồ dùng cồng kềnh cho người thân.

Rà soát tất cả trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ 8/3/2020

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc rà soát này phải hoàn thành trước 12 giờ 00 ngày 25/3/2020.

Tin cùng chuyên mục