cam nang cham soc suc khoe nguoi cao tuoi/vov.vn

“Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập”- bộ sách cho người cao tuổi

VOV.VN - Bộ sách gồm 5 cuốn: Nước; Vận động và bài tiết; Chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ; Dinh dưỡng và Chữa bệnh sa sút trí tuệ tại nhà.

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe Cộng đồng tổ chức lễ ra mắt bộ sách “Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập” dành cho người cao tuổi do với sự phối hợp và hỗ trợ của Trung tâm đào và cung ứng điều dưỡng viên quốc tế- Nurse Center.

cam nang cham soc suc khoe nguoi cao tuoi/vov.vn hinh 1

Tác giả bộ sách là GS Takeuchi Takahito, trường ĐH Y tế và Phúc lợi quốc tế Nhật Bản. Ông là một nhà khoa học đã giảng dạy, có nhiều công trình nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Nhật Bản. Những nghiên cứu của ông đang được áp dụng ở Nhật Bản trong suốt 40 năm qua. Ông đã trao tặng bản quyền bộ sách cho Viện Sức khỏe cộng đồng với mong muốn những kiến thức thiết thực có trong bộ sách sẽ được ứng dụng vào việc chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam.

Viện Sức khỏe Cộng đồng, với sự hỗ trợ về tài chính của bà Trịnh Thị Mai, Việt kiều Đức (Chủ Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương - Berlin - Đức) đã tiến hành dịch, biên tập, hiệu đính và xuất bản bộ sách tại Việt Nam. Hy vọng, bộ sách này sẽ mang lại những kiến thức rất lớn trong việc đào tạo nghề chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam cũng như mang đến cách nhìn hoàn toàn mới có tính khoa học cho cộng đồng người cao tuổi Việt Nam.

Ths. BS Trần Quốc Thắng, Phó Viện trưởng Viện sức khỏe cộng đồng, Phó TBT Tạp chí Y học cộng đồng chia sẻ: “Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chúng tôi được giáo sư Takeuchi Takahito tặng cho bản quyền bộ sách “Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập”. Nhận thấy đây là bộ sách quý, thông tin hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt trong bối cảnh những cuốn sách như vậy ở Việt Nam còn thiếu. Mong rằng, bộ sách này có một vị trí quan trọng trong đời sống người cao tuổi Việt Nam, mang lại những kiến thức khoa học hữu ích góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi”.

Bà Trịnh Thị Mai, Chủ Trung tâm thương mại Thái Bình Dương - Berlin -Đức chia sẻ: “Tôi thấy mình thật vinh dự và may mắn được tham gia vào hoạt động vô cùng thiết thực cho cộng đồng, đồng thời thấm đậm ý nghĩa nhân văn này. Hy vọng rằng, với đóng góp của mình, bộ sách sẽ thực sự trở thành một bộ cẩm nang sống cho cộng đồng người cao tuổi Việt Nam”.

Bộ sách sẽ có mặt tại các hệ thống các nhà sách trên toàn quốc tháng 11/2014./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close