Cán bộ Sở Y tế Cà Mau nghi chiếm dụng 3 4 tỷ đồng của sinh viên

Cán bộ Sở Y tế Cà Mau nghi chiếm dụng 3-4 tỷ đồng của sinh viên

VOV.VN -Bộ phận thu học phí của Sở Y tế không đóng lại tiền cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, có dấu hiệu chiếm dụng 3 - 4 tỷ đồng.

Chiều 6/10, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xác nhận với VOV có vụ việc cán bộ Sở Y tế Cà Mau thu học phí của nhiều sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhưng không đóng cho trường khiến nhiều học sinh bị khóa bảng điểm.

can bo so y te ca mau nghi chiem dung 3 4 ty dong cua sinh vien hinh 1
Trụ sở Sở Y tế Cà Mau

Theo ông Quân, vào năm 2011, do còn nhiều khó khăn về nhân lực trong ngành y, tỉnh Cà Mau có chủ trương kết hợp cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên theo địa chỉ.

Đây là sinh viên trượt đại học nên tự túc học phí, cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Trong khoảng thời gian này, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhờ Sở Y tế Cà Mau thu học phí những sinh viên này.

Thời gian đầu, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ việc buông lỏng quản lý đồng thời sinh viên đóng học phí chậm, rải rác không đúng thời hạn dẫn đến bộ phận thu học phí không đóng cho trường, có dấu hiệu chiếm dụng với số tiền khoảng 3 - 4 tỷ đồng.

Được biết, vụ việc này đã được chuyển sang cơ quan điều tra. Hiện kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close