Cán bộ Sở Y tế Cà Mau nghi chiếm dụng 3-4 tỷ đồng của sinh viên

VOV.VN -Bộ phận thu học phí của Sở Y tế không đóng lại tiền cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, có dấu hiệu chiếm dụng 3 - 4 tỷ đồng.

Chiều 6/10, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xác nhận với VOV có vụ việc cán bộ Sở Y tế Cà Mau thu học phí của nhiều sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhưng không đóng cho trường khiến nhiều học sinh bị khóa bảng điểm.

can bo so y te ca mau nghi chiem dung 3 4 ty dong cua sinh vien hinh 1
Trụ sở Sở Y tế Cà Mau

Theo ông Quân, vào năm 2011, do còn nhiều khó khăn về nhân lực trong ngành y, tỉnh Cà Mau có chủ trương kết hợp cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên theo địa chỉ.

Đây là sinh viên trượt đại học nên tự túc học phí, cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Trong khoảng thời gian này, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhờ Sở Y tế Cà Mau thu học phí những sinh viên này.

Thời gian đầu, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ việc buông lỏng quản lý đồng thời sinh viên đóng học phí chậm, rải rác không đúng thời hạn dẫn đến bộ phận thu học phí không đóng cho trường, có dấu hiệu chiếm dụng với số tiền khoảng 3 - 4 tỷ đồng.

Được biết, vụ việc này đã được chuyển sang cơ quan điều tra. Hiện kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác./.

Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x