Cận cảnh cây cầu hơn 7 tỷ đồng được làm bằng bê tông 'cốt xốp' ở Hà Tĩnh

Cận cảnh cây cầu hơn 7 tỷ được làm bằng bê tông 'cốt xốp' ở Hà Tĩnh

VOV.VN -Từ những vết rạn nứt loang ở dầm cầu, người dân phát hiện tấm xốp khổng lồ dày gần 45cm lộ ra khỏi lớp bê tông mỏng của cây cầu hơn 7 tỷ đồng ở Hà Tĩnh.
can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 1

Sở GTVT Hà Tĩnh đang làm rõ thông tin người dân phản ánh cây cầu dân sinh Hòa Lộc được xây dựng tại tổ dân phố Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh) không đảm bảo chất lượng khi bị rạn bê tông, bong tróc lộ kết cấu xốp bên trong.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 2

Dự án cầu Hòa Lộc được thiết kế 12 nhịp cầu, dài 144m với kinh phí xây lắp hơn 7,3 tỷ đồng. Dự án được thi công đầu năm 2016, hoàn thành vào cuối năm 2017.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 3

Mới đây, người dân phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh) khi đi ngang dưới cây cầu dân sinh Hòa Lộc bất ngờ phát hiện nhiều mảng bê tông bị rạn nứt, có những nơi bị thủng thành từng mảng lớn.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 4

Người dân phát hiện trong các phần đổ bê tông bị rạn nứt có các tấm xốp bên trong, thọc sâu vào các dầm cầu đo được lớp xốp dày từ 40-45cm.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 5

Người dân nghi ngờ đơn vị thi công đổ bê tông bằng "cốt xốp" nên chụp ảnh và phản ánh lên mạng xã hội cũng như cơ quan chức năng.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 6

Người dân ở đây cho biết, sau khi phát hiện cầu bị bong tróc, đại diện nhà thầu dùng xi măng bịt kín các lỗ rạn bê tông khiến họ lo lắng khi lưu thông qua cầu này.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 7
can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 8

Sau khi người dân phản ánh, Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh phối hợp với một số cơ quan chức năng trực tiếp đến kiểm tra xác minh.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 9

"Quan trọng phải làm rõ việc đổ bê tông cầu có dấu hiệu mỏng, nhìn thấy các lỗ rỗng bên trong dầm cầu. Sở sẽ làm rõ trách nhiệm đơn vị liên quan", vị cán bộ Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 10

Một cán bộ trực tiếp phụ trách dự án cho biết, mặt cắt ngang của mỗi nhịp cầu được thiết kế các lỗ rỗng, trong thiết kế không thể hiện chi tiết nào sử dụng bằng xốp. Khi phát hiện cầu dân sinh Hòa Lộc có vấn đề, chủ đầu tư lập biên bản, yêu cầu nhà thầu xử lý.

"Nguyên tắc sẽ có một lớp cốt thép bêtông dày 12cm dưới các lỗ rỗng của dầm, nhưng nhà thầu thi công quá mỏng, chưa đủ. Lỗi này chủ đầu tư đã lập biên bản, yêu cầu họ xử lý", vị này cho biết.

can canh cay cau hon 7 ty duoc lam bang be tong 'cot xop' o ha tinh hinh 11

Được biết, dự án cầu Hòa Lộc do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nga Sơn thi công và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ làm tư vấn, giám sát. Chủ đầu tư là BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, thuộc hạng mục của dự án tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía nam thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2, vốn đầu tư 214 tỷ đồng. Đây là dự án cầu dân sinh phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản cho hơn 500 hộ dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close