Cần Thơ đứng thứ hai cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Cần Thơ đứng thứ hai cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

VOV.VN - Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, sau 3 ngày ra quân, thành phố đã có hơn 300.000 người tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Hiện Cần Thơ đang đứng thứ hai trên cả nước, sau Hậu Giang về số người tham gia khai báo y tế.

Có được kết quả này là nhờ từ ngày 27/3 vừa qua, đội tình nguyện viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ với hơn 1.000 người ra quân tham gia chiến dịch hướng dẫn người dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI. Các sinh viên được phân bổ về 85 xã, phường thuộc 9 quận, huyện, đi đến từng nhà để hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế. Chỉ sau 3 ngày ra quân, đến nay toàn thành phố đã có hơn 301.042 người thực hiện khai báo chiếm khoảng 20% dân số của thành phố Cần Thơ.

can tho dung thu hai ca nuoc ve khai bao y te qua ung dung ncovi hinh 1
Lực lượng sinh viên tình nguyện đến từng ngõ, gõ từng nhà để hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Bác sĩ Lý Hồng Khiêm – Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đánh giá cao về sự tham gia nhiệt tình của lực lượng thanh niên tình nguyện của trường Đại học Y dược Cần thơ. Nhờ có lực lượng này nên Cần Thơ đảm bảo đến ngày 10/4 sẽ hoàn thành việc khai báo y tế như dự kiến.

“Để hoàn thành việc thực hiện khai báo y tế cho 1,25 triệu người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và kết thúc là trước ngày 10/04, đã phối hợp với Trường đại học Y dược Cần Thơ với đội ngũ đi đầu là những sinh viên năm cuối có chuyên môn để tự phòng, ngừa và cung cấp thông tin đến người dân thông qua phần mềm này”, bác sĩ Lý Hồng Khiêm nói. 

can tho dung thu hai ca nuoc ve khai bao y te qua ung dung ncovi hinh 2
Một trong 06 điểm giám sát y tế trên địa bàn

Hiện nay, thành phố đã lập 6 chốt chặn để kiểm tra sức khỏe người ra vào địa bàn thành phố bao gồm: Cửa ngõ gần cầu Cái Răng vào quận Ninh Kiều; Cửa ngõ gần Điểm thu phí đường bộ tại quận Ô Môn; Đường đi vào cầu Quang Trung; Đường đi vào cầu Hưng Lợi, bến xe Cần Thơ và một điểm tại địa bàn phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

Thành phố Cần Thơ đang chăm sóc và điều trị bệnh cho 2 ca dương tính với COVID-19. Cả 2 trường hợp đều là công dân Việt Nam vừa về từ Vương quốc Anh đáp xuống sân bay Cần Thơ vào ngày 22/3. Tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân đang ổn định./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close