Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai chuẩn bị đón khách

VOV.VN - Sau 1 năm khởi công, Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai dự kiến công bố mở Cảng vào ngày 20/11 tới.

Đây là công trình được đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân với kinh phí 1.000 tỷ đồng, hứa hẹn góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh về du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh.

cang hanh khach quoc te hon gai chuan bi don khach hinh 1
Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai 

Ông Phạm Hùng, Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group cho biết các thủ tục pháp lý để công bố mở Cảng đã hoàn tất. Nhà đầu tư đang hoàn thiện các hạng mục liên quan đến dịch vụ như khu vực cho thuê quầy hàng, điểm mua sắm trong khu vực Cảng. Bên cạnh đó thông báo hàng hải đã được gửi đến các hãng tàu biển Quốc tế.

Cảng khách quốc tế Hòn Gai được triển khai theo hình thức đối tác công - tư giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group, bao gồm cầu dẫn, cầu cảng, nhà ga hành khách, nhà công vụ của các cơ quan chức năng, vị trí quay đầu xe ô tô, hạ tầng đảm bảo an toàn giao thông và điện chiếu sáng trang trí.

Ông Hồ Hữu Viễn, Trưởng Ban quản lý dự án Cảng hành khách Quốc tế Hòn Gai nói: "Quy mô của cảng, phần bến dài 460m, phần cầu dẫn dài 700m. Phần bến có tất cả 6 trụ neo và 1 bến sạch để đón khách. Sau trụ neo thì có tiếp 12 trụ neo mỗi cái nặng 200 tấn, có thể đón tàu lớn nhất là 225.000GT. Còn có bến rộng 30m, dài 130m, có thể đón tàu dài 360m”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối hạ tầng của tỉnh Quảng Ninh.

Chính vì vậy, trong chuyến thị sát, kiểm tra tiến độ các công trình này mới đây, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục còn lại để đưa 3 dự án này vào khai thác: “Các yếu tố về kỹ thuật đã xong, giờ phấn đấu các thủ tục pháp lý liên quan đến nghiệm thu để đảm bảo từ ngày 25/12 đến 30/12 sẽ chính thức khánh thành, một là Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, hai là cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và Cảng hành khách quốc tế.”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cao tốc Hạ Long Vân Đồn du lịch hạ long du lịch quảng ninh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds